Tượng Đức Mẹ là gì?

Ngoài những bức tượng của chúa giêsu, thì những người con của đạo thiên chúa cũng rất yêu thích tượng đức mẹ bằng đá. Đức Mẹ là tên gọi tôn kính để chỉ về bà Maria, người đã hạ sinh ra Chúa Giêsu. Ngoài ra, tùy từng khu vực, bà còn có những danh xưng khác nhau gắn với hình tượng khác nhau. Với những người theo đạo Công giáo, việc tôn thờ Đức Mẹ luôn là ưu tiên hàng đầu.

Với những tác phẩm tượng đức mẹ Maria được làm bằng rất nhiều nguyên liệu đá, cũng như thiết kế khác nhau, mang lại cho mọi quý khách hàng nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất với gia đình.

Tượng đức mẹ là gì?
Tượng đức mẹ là gì?

Nguyên liệu được làm tượng đức mẹ phổ biến nhất chính là bằng đá xanh. Những bức tượng được chế tác từ đá xanh nguyên khối, được khai thác từ núi Ngũ Hành Sơn, và được gia công tỉ mỉ mọi chi tiết từ đôi bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân lành nghề bậc nhất.

Một trong những kiểu tượng được yêu thích bậc nhất chính là tượng đức mẹ Maria đang bồng ẵm chúa giêsu trên tay, nhưng ánh mắt không nhìn về chúa mà hướng thẳng vào những ai đang ngắm bức tượng, tỏa nét nghiêm nghị, nét buồn sầu nhưng lại có một sức hút, sức lôi kéo sự chú ý của mọi người. Điều này khiến chó những ai trong cơn khốn khó, đau khổ cũng đều chạy tới tìm về bên đức mẹ để tìm sự an ủi giúp đỡ.

Những lưu ý đối với tượng Đức Mẹ?

Tượng đá Đức Mẹ có nhiều hình tượng khác nhau như tượng Đức Mẹ chắp tay, tượng Đức Mẹ ban ơn…Với những người theo đạo Công giáo, việc tôn thờ Đức Mẹ luôn là ưu tiên hàng đầu.

Những người Công giáo thường đặt bàn thờ Chúa tại nơi tôn nghiêm như phòng khách hay phòng thờ. Tuy nhiên, cần lưu ý về việc lập bàn thờ tượng Chúa và tượng Đức Mẹ. Tượng Chúa được đặt ở trung tâm. Sau đó, tượng Đức Mẹ và tượng các Thánh Công giáo khác đặt ở xung quanh. Tượng Đức Mẹ không phải để tôn thờ mà là để kính nhớ và học tập theo nhân đức thánh thiện của người.

Để bảo quản, cần tránh cho tượng tiếp xúc hóa chất. Kết cấu, màu sắc tượng có thể bị thay đổi. Ngoài ra, cần lau chùi tượng thường xuyên để tượng luôn mới và sạch sẽ. Đó cũng là một cách thể hiện sự thành kính đối với Đức Mẹ.Đức Mẹ là tên gọi tôn kính để chỉ về bà Maria, người đã hạ sinh ra Chúa Giêsu. Ngoài ra, tùy từng khu vực, bà còn có những danh xưng khác nhau gắn với hình tượng khác nhau. Với những người theo đạo Công giáo, việc tôn thờ Đức Mẹ luôn là ưu tiên hàng đầu. 

Top 5 tượng Đức Mẹ đẹp 2021

Tượng Đức Mẹ NBS-TĐM 24
Tượng Đức Mẹ NBS-TĐM 24
Tượng Đức Mẹ NBS-TĐM 23
Tượng Đức Mẹ NBS-TĐM 23
Tượng Đức Mẹ NBS-TĐM 22
Tượng Đức Mẹ NBS-TĐM 22
Tượng Đức Mẹ NBS-TĐM 19
Tượng Đức Mẹ NBS-TĐM 19
Tượng đức mẹ Maria
Tượng đức mẹ Maria

Tại Công ty CP Xuất nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình  cung cấp các sản phẩm từ đá tự nhiên nguyên khối,đảm bảo chất lượng, đáp ứng theo yêu cầu của quý khách hàng,với đội ngũ tư vấn viên có nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn!