Ngày này khi kinh tế ngày càng phát triển thì việc xây dựng lăng mộ đá cho gia tộc ngày càng trở nên phổ biến. Đây được coi là sự thể hiện “bề thế” của một gia tộc đồng thời nhắc nhở con cháu luôn phải nhớ về tổ tiên, cội nguồn.

Lăng mộ đá là gì?

   Lăng mộ đá hay nhiều sản phẩm đồ thờ đá khác có thể kể tới  như lăng thờ đá,cuốn thờ đá, đỉnh hương đá, cây hương đá…… đều là những sản phẩm được chế tác bằng các loại đá xanh, đá trắng hoặc đá granite nguyên khối. Thông qua bàn tay của những người thợ chế tác đá lành nghề, những khối đá khô ráp sẽ trở thành những sản phẩm được cả chuyên gia và người dùng đánh giá như những tác phẩm nghệ thuật.

   Thay cho nhiều vật liệu khác,lăng mộ đá được điêu khắc cẩn thận và tỉ mỉ với những đường nét tinh xảo khắc họa hoa văn đặc trưng như rồng, phương, mây, núi…mang tới cho những lăng mộ sự trang trọng, hình ảnh cao sang bề thế. Ngày nay lăng mộ đá được nhiều gia đình lựa chọn an táng cho người thân bởi nhiều ưu điểm về độ bền cao và tính thẩm mỹ.

Lăng mộ đá được chế tác từ nguyên liệu gì?

Hiện nay một số cơ sở sử dụng một số loại đá chính để sản xuất lăng mộ đá như: đá xanh, đá trắng, đá hoa cương hoặc theo yêu cầu của khách hàng có thể sử dụng các loại đá như đá vàng, đá granite….

Lăng mộ đá đẹp
Lăng mộ đá đẹp

Những lăng mộ đá phổ biến trên thị trường hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có khoảng 13 loại loại lăng mộ đá phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn. Có thể kể tới: mộ ba đao đá, mộ bát giác đá, mộ đôi đá, mộ hai đao đá, mộ bành đá, mộ tháp đá, mộ vòm đá, mộ tròn đá,…

Mộ đao đá: hay thường được gọi là mộ mái đá gồm có 3 dòng là mộ một mái, hai mái và ba mái. Loại lăng mộ này phù hợp với những ngôi mộ đơn chứ không quy về một khu lăng mộ.

Mộ bành đá: là loại mộ đá đơn giản không có mái. Mẫu mộ này được lựa chọn tại những khu lăng mộ lớn của dòng họ hoặc quy hoạch trong khu có cả lăng thờ, đỉnh hương,…

Mộ tròn đá: là loại mộ có hình dáng thiết kế nổi trội, được đánh giá là có thể thu được nhiều tinh khí trời đất, mang lại sự thịnh vượng bình an cho những người còn sống trong những dòng họ, gia đình…

Top 5 lăng mộ đá có thiết kế đẹp mắt, hợp phong thủy?

Mẫu Lăng Thờ Đá
Mẫu Lăng Thờ Đá
Mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp
Lăng mộ đá
Lăng mộ đá
Lăng mộ đá đẹp nhất
Lăng mộ đá đẹp nhất
Mẫu lăng mộ đá
Mẫu lăng mộ đá

Mỗi loại lăng mộ đá đều có sự chế tác tỉ mỉ, cầu kì và tinh tế riêng cùng với thiết kế, mẫu mã và  phù hợp với lựa chọn của mỗi gia đình. Vì vậy để có thể những lựa chọn thích hợp bạn hãy liên hệ với các cơ sở chế tác để được tư vấn kỹ hơn.