Ngày nay, mộ đá xanh rêu được rất nhiều gia chủ lựa chọn để xây dựng lăng mộ cho gia tiên. Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, mộ đá hoa cương còn đem lại nhiều lợi ích không thể kể hết. Vậy mộ đá xanh rêu là gì? Tại sao lại được nhiều người lựa chọn như vậy? Đâu là những mẫu mộ đá xanh rêu được nhiều người lựa chọn? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có được câu trả lời nhé!

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu được khai thác từ sâu trong lòng những quả đồi, mang trong mình cấu tạo khá đặc biệt. Bởi cấu tạo được phân thớ như thớ gỗ nên đá xanh rêu rất dai và bền. Chính điều này đã khắc phục được nhược điểm độ giòn cao của những loại đá khác. Với cấu tạo đặc biệt của đá xanh rêu bạn có thể yên tâm là dùng búa đập cũng không thể gẫy.

Đá xanh rêu
Đá xanh rêu

Màu sắc của đá xanh rêu cũng rất thuận mắt, với những hoa vân tự nhiên đã tạo nên nét riêng biệt cho loại đá này. Thớ đá mịn và chắc cũng giúp cho việc gia công và chạm khắc được dễ dàng hơn. 

Ưu điểm của mộ đá xanh rêu

Độ bền cao

Không thể nào phủ định được độ cứng và bền của mộ đá xanh rêu. Chính với nguyên liệu được làm từ đá xanh rêu tự nhiên mà đã hình thành nên tính bền cao của mộ đá này. 

Chính bời độ bền đó, mộ đá xanh rêu rất thích hợp với các công trình tâm linh, các công trình xây dựng ở ngoài trời và cần độ bền vững lâu dài với thời gian. Những ngôi mộ được làm từ đá xanh rêu không chỉ bền với thời gian mà còn ngày càng đẹp hơn với mưa nắng của tạo hóa. Chính bởi độ bền và tính thẩm mỹ cao mà mộ đá xanh rêu được rất nhiều người lựa chọn.

Tính thẩm mỹ cao

Không chỉ mang trong mình sức chống chịu lớn với thời gian, mộ đá xanh rêu còn có vẻ đẹp  tinh tế riêng biệt so với những ngôi mộ khác. Điều làm nên sự khác biệt của mộ đá xanh rêu chính là màu sắc độc đáo, riêng biệt của nó. 

Ưu điểm của mộ đá xanh rêu
Ưu điểm của mộ đá xanh rêu

Bề mặt đá có thể dễ dàng chạm khắc những hoa văn, họa tiết khác nhau để mang lại giá trị thẩm mỹ rất cao. Với bề mặt đá như vậy các nghệ nhân cũng dễ dàng tạo ra các chi tiết phức tạp trên bề mặt sản phẩm mà không cần lo lắng đến việc đá có bị vỡ hay không. Những hoa văn thường thấy trên mộ đá xanh rêu là hoa văn hình rồng, hoa văn hình phượng, hoa văn hình hoa sen, bộ tứ quý, các chi tiết hoa văn tự nhiên.

TOP 5 mẫu mộ đá xanh đẹp nhất

Mộ đá xanh thanh hóa
Mộ đá xanh thanh hóa
Mộ đá không mái màu xanh rêu
Mộ đá không mái màu xanh rêu
Mộ đá xanh tam cấp
Mộ đá xanh tam cấp
mộ đá hoa cương xanh rêu
mộ đá hoa cương xanh rêu
Mộ đá hoa cương xanh rêu
Mộ đá hoa cương xanh rêu

Trên đây là những thông tin về mộ đá xanh rêu, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần được tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm linh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn.