Lục bình đá hay còn gọi là lộc bình đá, lọ hoa đá là vật phẩm trang trí đã có từ thời xa xưa trong văn hóa Việt Nam ta. Nhưng nên dùng loại đá nào để làm lục bình? Ý nghĩa lục bình đá như thế nào? Những mẫu lộc bình đá đẹp nhất hiện nay ra sao? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết

Các loại chất liệu thường sử dụng

Lục bình đá thường được chế tác bằng các loại đá như : đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng hay đá vàng. Đối với đá xanh đen thì có đặc tính là cứng, khả năng chống mài mòn tốt, ít chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, có độ bền rất cao. Giá thành rẻ hơn so với các loại đá khác. Ưu điểm của loại đá xanh rêu là có độ cứng vượt trội so với các loại đá khác. Có ít vân đá hơn loại đá màu xanh đen. Đặc trưng của đá xanh rêu còn là độ mịn, bóng tương đối cao, và khả năng chống thấm nước tốt.

Đối với đá trắng và đá vàng là hai loại đá cao cấp, quý hiếm. Nhưng vẫn có đầy đủ những ưu điểm vượt trội của đá tự nhiên, khả năng chống thấm tốt, cứng và dễ đánh bóng, chịu được nhiệt độ cao. Thường trong các công trình kiến trúc tâm linh ta sử dụng đá xanh đen hoặc xanh rêu. Còn đối với các công trình dân sinh ta sử dụng đá trắng hay đá vàng. Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế để chọn loại đá sao cho phù hợp.

Lục bình đá tự nhiên: bình hoa đá đẹp
Lục bình đá tự nhiên: Lục bình đá trắng

Ý nghĩa lục bình đá trong phong thủy

Lục bình đá có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Trong phong thủy, lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc. Phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn. Và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Nhất là khi kết hợp với các hoa văn. Đường vân uốn lượn hoặc chạm trổ  Rồng, Phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Lộc bình đá không phải là một thú chơi của người hiện đại mà nó đã được sử dụng từ rất xa xưa nhưng không được phổ biến. Những loại lộc bình quý, trạm trổ công phu, … Chỉ thấy xuất hiện trong những nhà quyền quý, bậc quan lại triều đình.

Phong thủy lục bình đá
Phong thủy lục bình đá

Cách bày trí lục bình

Lục bình hay lọ hoa đá bày trí trên ban thờ: Lục bình thường có kích thước nhỏ vừa đủ để cắm hoa. Nếu muốn đặt lục bình trên ban thờ người ta phải tuân theo những nguyên tắc bài trí phong thủy. Có như vậy mới mong phát huy được hết giá trị của nó.

Nếu để lục bình không không chứa thứ gì thì vẫn có ý nghĩa tích lộc. Và tán lộc cho gia đình và dòng họ. Muốn may mắn về tình duyên thì cắm thêm cành đào. Muốn may mắn về tiền tài, sự nghiệp thì cắm cành trúc, công danh sự nghiệp thì cắm cây đao kiếm.

Lục bình đá bày trí trong phòng khách. Các nhà phong thủy khuyên bạn tuyệt đối không nên đặt ở vị trí trước cửa chính vì đây là vị trí hao tài, tốn của. 

Top 15+ mẫu lục bình đá đẹp

Lục bình đá phong thủy
Lục bình đá phong thủy
Lục bình Đá Pakistan
Lục bình Đá Pakistan: lọ lục bình phong thủy
Những kiểu lục bình đẹp: lục bình phong thủy
Những kiểu lục bình đẹp: lục bình phong thủy
Mẫu lục bình đẹp nhất hiện nay: Lục bình bằng đá non nước
Mẫu lục bình đẹp nhất hiện nay: Lục bình bằng đá non nước
Hình ảnh lục bình đẹp - Lục bình đá ngọc xanh: bình hoa đá đẹp nhất
Hình ảnh lục bình đẹp – Lục bình đá ngọc xanh: bình hoa đá đẹp nhất
Mẫu lục bình mới nhất: mẫu lục bình đẹp nhất hiện nay
Mẫu lục bình mới nhất: mẫu lục bình đẹp nhất hiện nay (Lộc bình đá cẩm thạch )
Mẫu lục bình đẹp: bình lục bình
Mẫu lục bình đẹp: bình lục bình

Giá lục bình bằng đá

Giá lộc bình đá hay giá lục bình bằng đá phụ thuộc vào chất liệu đá (đá xanh, đá ngọc, kích cỡ, mẫu lục bình đá phong thủy, địa điểm vận chuyển… Quý khách có nhu cầu mua lục bình đá, hãy liên hệ với Ninh Bình Stone để được báo giá lục bình đá nhanh chóng và chính xác nhất.

Địa chỉ bán lục bình đá uy tín nhất hiện nay

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là địa chỉ chuyên chế tác và cung cấp lục bình đá tại Việt Nam. Các mẫu lộc bình đẹp được làm từ đá tự nhiên nguyên khối với hoa văn tinh xảo, giàu tính thẩm mỹ.

NBStone tự hào là một trong số những đơn vị uy tín trong lĩnh vực chế tác và phân phối các sản phẩm từ đá mỹ nghệ như mộ đá, đèn đá, hòn non bộ…trên toàn quốc. Với hơn 10 năm trong lĩnh vực này, các sản phẩm của chúng tôi đều được đảm bảo chất lượng và có các chính sách vận chuyển, bảo hành đáng tin cậy.

Quý khách có nhu cầu hay bất cứ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: