Lư hương đá là một trong những đồ vật quen thuộc đối với văn hóa của các nước Á Đông như: Việt Nam, Trung Quốc,… Vậy lư hương đá là gì? Lư hương đá ẩn trong mình ý nghĩa gì? Đâu là những mẫu lư hương đá đẹp nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.

Đôi nét về lư hương đá

Lư hương đá thường được dùng ở các nghĩa trang, đài tưởng niệm, chùa chiền để thắp hương. Lư hương đá thường được đặt giữa đôi đèn để thắp sáng và tăng thêm huyền ảo cùng uy nghiêm cho không gian thờ cúng. 

Đối với các công trình tâm linh, lư hương đá trở thành vật không thể thiếu. 

Trên các lư hương đá thường được khắc những họa tiết hợp phong thủy. Mỗi một họa tiết trên lư hương đá là cả tâm huyết của các nghệ nhân làm ra nó. 

Ý nghĩa của lư hương đá

“Bảo đảnh nhiệt danh hương” Lư hương được coi như là lò báu để đốt hương thơm. Thường lư hương hay có 3 chân, theo Đạo Phật thì đây là tượng trưng cho Tam bảo, Phật Pháp Tăng, không thể thiếu một trong ba nên gọi là cụ túc. 3 chân cũng là tượng trưng cho sự vững vàng cùng cân đối. 

Từ xưa đến nay, trong nghi thức của Phật Giáo, vật cúng đầu tiên thường là hương. Chính vì vậy, việc tạo ra lư hương với hình dáng đẹp và chất liệu quý cũng chính là thể hiện lòng thành kính để dâng lên Phật. 

Lư hương
Lư hương

Lư hương đá chính là một phần nét đẹp văn hóa trong tâm linh người Việt. Trong các nghi thức tâm linh từ nhỏ đến lớn đều không thể thiếu được vai trò của hương. Lư hương mang đến sự thanh lịch, thoát tục, giúp con người có thể tĩnh tâm.

Lư hương chính là đại diện cho lòng thành kính của những tín đồ theo Phật. Không chỉ là vật thể hiện tính cách, tinh thần, thanh tịnh của chốn tâm linh mà còn thể hiện khí chất cao quý của bên trên. 

Cấu tạo lư hương đá

Cấu tạo của lư hương đá gồm 3 phần: phần đế, phần lư hương, phần tai. Với hoa văn tinh xảo được đặt trên đế 3 chân thể hiện sự vững chắc. Mỗi một lư hương lại được trang trí một hoa văn chạm khắc tinh xảo khác nhau.

Theo bài trí của phật giáo, lư hương còn là một trong những khí cụ trong hai bộ “Cụ Túc” của Phật Giáo, bao gồm “Ngũ Cụ Túc” và “Tam Cụ Túc”. Ngũ Cụ Túc gồm 2 chân đèn, 2 bình hoa và 1 lư hương. Bộ Tam Cụ Túc gồm 1 lư hương, 1 chân đèn và 1 bình hoa.

5 mẫu lư hương đá đẹp

Mẫu lư hương đá đẹp
Mẫu lư hương đá đẹp
Mẫu lư hương bằng đá đẹp
Mẫu lư hương bằng đá đẹp
Mẫu lư hương đá
Mẫu lư hương đá
Mẫu lư hương đá
Mẫu lư hương đá
Mẫu lư hương đá đẹp
Mẫu lư hương đá đẹp

Trên đây là 5 mẫu lư hương đá đẹp, nếu bạn có thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.