Theo quan niệm phương Đông, đèn không chỉ mang chức năng soi sáng mà còn có ý nghĩa phong thủy. Ở Nhật Bản, Trung Quốc, đèn đá là loại đèn tồn tại song song cùng đèn lồng giấy. Được dùng để trang trí bàn thờ, sân vườn, đèn sân vườn với 5 mẫu sản phẩm sau đây sẽ giúp bạn đọc hình dung được những loại đèn đẹp nhất.

1. Ý nghĩa của đèn đá điêu khắc

Đèn đá được chế tác với chất liệu hoàn toàn bằng đá; kết cấu thường gồm 3 phần: đế đèn, lồng đèn và mái đèn. Đèn ra đời và thay đổi về thiết kế cùng với sự phát triển của kiến trúc nội thất Á Đông. Bởi vậy, đèn không những dùng làm đồ thờ mà còn được đặt ở sân vườn hiện đại. Sản phẩm là vật tạo tác trong vườn cảnh người ta cố gắng hạn chế mức độ tác động để nó mang nét tự nhiên.

Đèn trang trí sân vườn có tác dụng là điểm chuyển tiếp không gian trong vườn nhà, từ nơi này sang nơi khác. Có lúc là khúc quanh vườn, có lúc là bên cạnh phiến đá bước chân. Vào ban đêm,  dọc theo lối đi hay bất cứ nơi nào cần được chiếu sáng. Ban ngày, đèn mang nét trầm mặc cổ kính của thiết kế cổ điển.

Ngoài ra, tùy vào mỗi mẫu đèn đá mà lại mang tới may mắn, tài lộc cho gia chủ khác nhau.

2. Top 5 mẫu đèn đá điêu khắc tuyệt đẹp

đèn đá

Đèn thờ và trang trí xanh rêu NB-DD072

Đèn đá dáng mái đao NB-DD065

Chất liệu đá xanh rêu làm đèn thờ phù hợp với người mệnh Thủy. Màu đá xanh mang lại nét cổ kính, trầm mặc cho khu vườn cũng như nơi đặt đèn. Sản phẩm được làm theo cặp và giá cả phụ thuộc vào từng mẫu mã và kích thước của từng cặp.

đèn thờ trắng

Mẫu đèn thờ đá trắng 

đèn thờ

Đèn thờ sân vườn NB-DD067

mẫu sản phẩm trang trí

Đèn trang trí màu trắng NB-DD070

Mẫu sản phẩm này lại mang màu trắng ngà từ đá trắng mỹ nghệ Ninh Bình. Khi đặt đèn đá, bạn có thể trong góc vườn thì người ta có thể trồng một hoặc vài cây trúc bên cạnh hay xếp một hòn đá tự nhiên. Đặt mẫu đèn này ven hồ thì bạn nên trồng một vài cây bụi thấp bên cạnh. Sản phẩm vừa mang nét sang trọng, lại vẫn mang ý nghĩa phong thủy với người mệnh Kim.

Nhìn chung, các mẫu sản phẩm đèn đá vô cùng đa dạng từ mẫu mã. Ta có thể thấy đèn có hình chim cú, hình mái đao, hình lâu đài, hình cây nấm. Chất liệu sản phẩm tại công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình cũng đa dạng đá xanh, đỏ, đen, trắng, vàng, nâu… Bởi vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo các sản phẩm đèn thờ tại công ty chúng tôi.