Đa số các gia đình hiện nay luôn muốn ngôi nhà mình gần gũi, hài hòa với thiên nhiên. Một trong số những phương pháp đó là sử dụng đá tự nhiên kết hợp với quang cảnh sân vườn. Hiện nay, có rất nhiều mẫu đá lát sân vườn đẹp được khách hàng lựa chọn. Hầu như mỗi khách hàng đều hướng tới những mẫu sản phẩm độc, lạ, bền. Bởi vậy, hãy cùng NBstone khám phá các mẫu đá độc lạ nhất sau đây.

1. Đá ốp lát họa tiết 

Một số mẫu đá họa tiết đơn giản tại NBstone được gia công tỉ mỉ. Hầu hết những họa tiết này đều là hoa tối giản, hoạc tiết đối xứng nhưng có độ hoàn thiện cao. Các loại đá với mẫu này thường là đá đen, đá xanh cơ bản có độ chống trơn trượt tốt. Nếu như gia đình bạn muốn thiết kế sân vườn hiện đại thì những mẫu sản phẩm này là lựa chọn không thể bỏ qua. Ngược lại, với các phong cách như cổ điển, tân cổ điển thì có thể chọn họa tiết hoa văn mềm mại truyền thống.

đá ốp lát

Đá ốp lát họa tiết hoa văn

2. Đá ốp lát nhiều hình dạng

Những mẫu đá lát sân vườn nhiều hình dạng được ghép với nhau tạo thể thống nhất. Khi đứng riêng lẻ, chúng lại mang một hình dạng cơ bản, khi lát sân vườn lại vô cùng hợp lý. Những mảnh đá này thường được kết hợp với nhau cùng cỏ xanh làm lộ phần cổ trông rất tự nhiên. Những loại đá thường dùng với nhiều hình dạng là đá bazan, đá hoa cương. Khi tiếp xúc với nước nhiều, bề mặt đá sẽ không bị trơn bởi có nhiều khe hở giữa các phiến đá.

đá rối

Đá ốp nhiều hình dạng NBS-ĐCB35

Đá lát sân vườn rối NBS-ĐCB19

3. Đá lát sân vườn trơn

Loại đá cuối cùng và cũng ít khi được dùng khi xây ở nơi có độ ẩm cao là đá trơn. Mặt đá trơn thường là đá hoa cương với độ nhẵn mịn cao. Đá hoa cương cũng có thể được kết hợp với hoa văn hình tròn với các đường tròn, không gian trở nên rộng rãi hơn, người xem sẽ cảm thấy linh hoạt và linh hoạt. Đá hoa cương có độ bền cao, chịu được va đập mạnh. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng bởi khi dùng đá hoa cương làm sân vườn có thể dễ gân tình trạng trơn trượt. Bởi vậy, sau khi hoàn thiện có thể phủ thêm bề mặt nhám cho đá lát sân vườn.

đá trơn

Đá lát sân vườn trơn

Với ba mẫu đá vừa độc lạ, vừa đơn giản trên tại NBstone, mong rằng bạn đọc đã hiểu thêm về các loại đá lát sân vườn đẹp. Lựa chọn một mẫu đá ốp lát tốt sẽ giúp cảnh quan sân nhà trở nên phong phú hơn. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những mẫu sản phẩm đá ốp lát tại NBstone.