Chậu cây cảnh là vật không thể thiếu đối với những người ưa thích cây cảnh, bonsai.Giúp trang trí sân vườn thêm phần tinh tế và sang trọng. Với những người chơi cây cảnh, đây là thứ không thể thiếu làm tôn thêm giá trị, sự quý hiếm của loại cây được trồng trong đó. Có rất nhiều chất liệu được sử dụng để thiết kế chậu cây như xi măng, sành,sứ, gốm … Xong đá vẫn là chất liệu được nhiều người tin dùng do ưu điểm mà nó đem lại.

Các loại chất liệu làm chậu đá ?

Chậu cây cảnh đá tự nhiên là các mẫu chậu cảnh đá được là từ các loại đá tự nhiên chất lượng cao. Đây là những loại đá có chất lượng cao, độ bền tốt, màu sắc tự nhiên, đẹp mắt.Các loại đá thường được sử dụng như:

Đá xanh, xanh đen: Có nguồn gốc từ vùng núi Ninh Bình, Thanh Hoá. Màu sắc cổ kính, thích hợp làm chậu cảnh đá cổ, bể đá cảnh đẹp.

Chậu đá đẹp
Chậu đá đẹp
  • Đá trắng: Thường có màu trắng xám, trắng ngà,…
  • Đá vàng: Có màu vàng, vàng đất, cà rốt tự nhiên.

Chậu cây cảnh đá tự nhiên thường có độ bền cao hơn các loại vật liệu khác. Cùng với đó là hoạ tiết, hoa văn được chạm khắc sắc nét, tinh tế, không bị phai mờ theo thời gian.

Cấu tạo chậu đá?

Thay vì thiết kế với 4 chân trụ như truyền thống. Nhiều mẫu chậu cảnh đá còn có thêm phần trụ rời bên dưới. Có thể trưng chậu cảnh ở những vị trí cao hơn. Chậu đá tự nhiên thường có cấu tạo gồm 4 phần: phần đế, đôn thân, và miệng chậu. Hình dạng phổ biến thường là chậu đá tròn, chậu đá vuông, bể đá cảnh chữ nhật, hình elip. Các sản phẩm chậu đá trồng cây thường được chế tác tự một khối đá đặc, nguyên khối,bên trong được đục rỗng để trồng cây.

Bên ngoài được điêu khắc, chạm trổ hoa văn tỉ mỉ. Loại chậu đá này có rất nhiều hình dáng, kích thước. Hoa văn đa dạng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của người chơi cây.Hoa văn trang trí trên thân chậu đá cảnh khá đa dạng, điển hình là các hoạ tiết, hoa văn tứ linh: Long – Lân – Quy – Phụng, tứ quý: Tùng – Cúc – Trúc – Mai là những họa tiết cổ tứ bình, tứ linh.

Ý nghĩa chậu đá?

 Với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, nhiều màu sắc,được thiết kế với các hoa văn tinh xảo với các kích thước đa dạng và giá tiền phải chăng thì chậu đá được nhiều người tin dùng và lựa chọn để trang trí trong gia đình, công ty…..Theo phong thủy, đá tự nhiên là vật biểu trưng giúp ngăn ngừa những luồng khí xấu và hút những luồng khí tốt vào nhà.

5 mẫu chậu làm bằng đá

Chậu đá cảnh NBCD15
Chậu đá cảnh NBCD15
Chậu đá đẹp NBCD11
Chậu đá đẹp NBCD11
Chậu đá đẹp NBCD07
Chậu đá đẹp NBCD07
Chậu đá đẹp NBCD03
Chậu đá đẹp NBCD03
Chậu đá đẹp NBCD04
Chậu đá đẹp NBCD04