Từ xa xưa, Việt Nam đã có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Việc xây dựng lăng mộ cho người đã khuất như phần nào thể hiện sự hiếu kính, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên đã khuất. Bên cạnh đó, lăng mộ đẹp, hợp phong thủy còn đem lại may mắn cho con cháu. Để đáp ứng nhu cầu, nhiều mẫu thiết kế lăng mộ đã được những nhà thiết kế kỳ công thiết kế ra, với độ bền và tính thẩm mỹ ngày được nâng cao. Cùng theo dõi bài viết để nắm được kích thước mộ chuẩn phong thủy và chiêm ngưỡng 5 mẫu mộ đẹp nhất nhé.

Kích thước mộ chuẩn phong thủy

Khi chúng ta xây dựng lăng mộ cho người đã khuất, ngoài việc chọn vị trí đặt mộ sao cho đẹp, chọn giờ khởi công sao cho tốt, thì phải chọn được kích thước mộ chuẩn theo Lỗ Ban phong thủy. Việc xây dựng mộ theo kích thước chuẩn phong thủy sẽ mang đến tài lộc và hưng thịnh cho cả dòng tộc.

Kích thước mộ đá cải táng 

Tùy theo yêu cầu, hoàn cảnh của từng gia đình mà lựa chọn kích thước mộ sao cho phù hợp. Miễn kích thước mộ phải rơi vào số đỏ theo chuẩn thước Lỗ Ban. Mộ cải táng thường không cần phải đào hố to, kích thước chỉ cần lớn hơn quách một chút để khi hạ quách xuống sẽ dễ hơn. Kích thước mộ cải táng thường được sử dụng là:

  • 69×107 cm (phú quý, thêm đinh, đại cát, quý tử)
  • 81×127 cm (tài trí, tài vượng, tiến bảo)
  • 89×133 cm (lục hợp, thêm phúc, nghênh phúc, đại cát)
  • 107×173 cm (đại cát, quý tử, bảo khố, tài vượng)
  • 127×192 cm (tiến bảo, đại cát, lục hợp)

Kích thước mộ địa táng

Mộ địa táng là mộ chôn một lần và không bốc lại. Chính vì không bốc nên kích thước hố phải lớn hơn mộ cải táng. Kích thước bình thường của mộ địa táng khoảng 2 mét. Một số kích thước mộ địa táng thường được dùng:

  • 147×217 cm (lợi ích, thêm đinh, tài lộc)
  • 155×237 cm (phú quý, tiến bảo, thuận khoa, tài vượng)
  • 175×255 cm (lục hợp, thiên khố, tiến bảo)

Sau khi đã lựa chọn được kích thước mộ chuẩn theo phong thủy thì sau đó nên xem hướng đặt mộ sao cho đẹp. 

TOP 5 mẫu mộ đẹp nhất

Mộ đá hoa cương đẹp NBS-MĐHC23.
Mộ đá hoa cương đẹp NBS-MĐHC23
Mẫu mộ đá granite Công giáo NBS-MĐ081
Mẫu mộ đá granite Công giáo NBS-MĐ081
Mộ đá hoa cương đẹp NBS-MĐHC19
Mộ đá hoa cương đẹp NBS-MĐHC19
Mộ đá không mái
Mộ đá không mái
Mộ đá ba mái -NB3M07
Mộ đá ba mái -NB3M07

Trên đây là những kích thước mộ đẹp, hợp phong thủy chuẩn theo kích thước Lỗ Ban. Như đã nói ở trên, xây mộ đẹp, hợp phong thủy chẳng những thể hiện sự hiếu kính của con cháu mà còn đem đến may mắn cho cả dòng họ sau này. Chính vì vậy, yếu tố phong thủy là một phần không thể thể thiếu khi xây dựng mộ cho người đã khuất. Nếu bạn có thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi. Bất cứ khi nào, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc từ bạn.