Đá ốp tường từ xưa đến nay luôn được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc. Từ vẻ đẹp tới chất lượng đá đều khiến cho không gian sống của con người thêm trang hoàng, lộng lẫy. Mỗi loại đá lại mang một vẻ đẹp riêng khiến cho kiến trúc ngày càng được đa dạng hóa. Vậy đâu là top 5 mẫu đá mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2021?

1. Đá ốp tường là gì?

Đá ốp tường được hiểu đơn giản là một loại vật liệu dùng trong xây dựng. Nó được dùng để làm đẹp, làm chắc chắn hơn cho ngôi nhà của bạn. Có hai loại đá khi phân theo chất lượng đó là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Khi chia theo loại đá tự nhiên thì lại có vô số những mẫu đá đa dạng. Nhờ những khối đá tự nhiên nguyên khối mà các nghệ nhân có thể chế tác ra đá ốp lát mỏng, đẹp.

2. Top 5 loại đá ốp tường đẹp nhất năm 2021

Đá cẩm thạch – đá marble

Đá marble và đá cẩm thạch là tên gọi chung cho một loại đá biến chất. Đá marble được hình thành qua nhiệt lưu hoạt động manga và cấu trúc của vỏ trái đất. Nhờ quá trình tạo đá này mà bề mặt đá có phần khác biệt so với loại đá khác. Áp lực nhiệt làm thay đổi vân và kết cấu của đá. Những đường vân đá cẩm thạch có những đường lượn sóng nhẹ nhàng, tinh tế. Nổi bật nhất trong các dòng đá marble là đá marble vàng trong thiết kế nội thất.

đá ốp tường

Đá ốp tường cẩm thạch

Đá hoa cương – đá granite

Giống như đá cẩm thạch, đá hoa cương cũng có hai tên gọi như trên. Sở dĩ được gọi là đá hoa cương vì phần họa tiết đá lấp lánh phù hợp trang trí nhiều nơi. Hiện nay, đá hoa cương được dùng trong lát sân vườn, đá ốp tường, đá lát cầu thang…Đá granite nguyên khối có hình dạng xù xì bởi quá trình phun trào từ bề mặt trái đất rồi ngưng tụ.

đá granite

Đá ốp tường granite

Đá bóc lồi

Đá ốp tường bóc lồi được hình thành từ quá trình kiến tạo đá nguyên khối. Màu sắc của loại đá này tự nhiên và không đồng nhất như đá hoa cương. Những phần đá bóc dùng ốp tường được tách ra từ khối đá tự nhiên nên gồ ghề, không mịn. Chính điều này làm nên đặc sắc của loại đá không thể bỏ qua năm 2020. Đá bóc lồi còn rất phổ biến với đá đen, đá vàng, đá xanh…

đá bóc lồi xanh

Đá bóc lồi xanh NBS – ĐBL 03

đá bóc lồi nâu

Đá bóc lồi nhám vàng DLSV-19

đá ốp tườngvàng

Đá bóc lồi vàng

Có thể nói, phần trang trí cho không gian sống là bộ mặt của ngôi nhà. Bởi vậy, bạn hãy chọn một trong ba loại đá ốp tường mà NBstone đã gợi ý để trang trí không gian gia đình bạn trong năm 2020. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn đọc nắm được xu hướng và vẻ đẹp của từng loại đá tự nhiên.