Trong những năm gần đây, sử dụng đá trong thiết kế nội thất luôn được nhiều gia đình ưa chuộng. Bên cạnh tính thẩm mỹ, độ bền, đồ nội thất đá còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Mỗi loại đá làm nội thất lại mang một vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Sau đây là top 3 mẫu đá được dùng nhiều nhất trong thiết kế nội thất gia đình.

1. Đá cẩm thạch

Đây là loại đá có màu sắc đa dạng nhất trong các loại đá tự nhiên. Bởi vậy, chúng thường được dùng làm đồ nội thất đá gia đình. Một số màu sắc có thể kể tới như: đen, trắng, vàng, đỏ, xanh…Mặt đá cẩm thạch có những gợn sóng mỹ nghệ tinh tế và không giống nhau. Bạn có thể thấy ở mẫu đá cẩm thạch vân vàng dưới đây, những đường vân đá tạo nên đường uốn lượn vô cùng tinh tế.

bồn tắm nội thất

Đá cẩm thạch trang trí nội thất

2. Đá hoa cương

Đá hoa cương không chỉ dùng làm mộ đá hoa cương hay ốp nền mà còn phổ biến ở đồ nội thất đá. Những sản phẩm nội thất chủ yếu từ đá hoa cương đó là bàn ghế đá.  Đá hoa cương có độ bền cao khi chịu được áp lực rất lớn chỉ sau kim cương. Nó có thể duy trì độ bóng theo thời gian với những vân đá khác nhau mang nét sang trọng. Đặc biệt hơn, vì lá đá tự nhiên nên đá hoa cương không chứa các chất độc hại, độ rỗng thấp để tránh vi khuẩn xâm nhập. Những mẫu bàn ghế đá làm từ đá hoa cương thường phải chế tác từ đá nguyên khối lớn. Bởi vậy, kích thước độ nội thất granite thường mang độ lớn cao hơn sản phẩm thông thường.

Bộ bàn ghế đá tự nhiên đen

bộ bàn ghế đá

Đồ nội thất đá – bàn ghế đá hoa cương màu vàng

3. Đá bazan

Đá bazan nằm rải rác ở một số khu vực thuộc tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và một số điểm ở Tây Bắc. Đây là loại đá có đặc điểm rất cứng, bền, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Nổi bật nhất là đá bazan xanh trong thiết kế đồ nội thất đá với độ cứng và chắc, chống rêu mốc, chống trầy xước tốt. Trải qua quá trình hình thành hàng triệu năm trong lòng đất và nhờ đặc tính của các thành phần khoáng vật tích tụ đã giúp đá bazan có độ cứng cao, chịu được cường độ lực tốt. Bề mặt đá bazan được xử lý băm mặt hay thô nhám nên có độ ma sát tốt, hạn chế trơn trượt, đảm bảo sự an toàn khi đi lại.

chậu tắm đá

Bồn tắm đá bazan làm đồ nội thất

nội thất đá

Đồ nội thất đá – bàn ghế đá bazan

Ngày nay, việc ứng dụng các loại đá tự nhiên như trên trong thiết kế nội thất gia đình đang ngày càng phổ biến. Bởi vậy, nếu khách hàng có nhu cầu mua đồ nội thất đá, công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới những sản phẩm cao cấp nhất.