Từ thế kỉ 16, Công giáo bắt đầu du nhập và phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Số lượng người theo công giáo tăng lên đáng kể và ngày càng mở rộng. Bởi vậy, nhu cầu về những vật dụng liên quan đến công giáo, trong đó các mẫu mộ đá công giáo cũng xuất hiện từ đây. Ngày nay, các mẫu mộ đá công giáo lần lượt ra đời và ngày một đa dạng. Trong bài viết dưới đây, Ninh Bình Stone xin giới thiệu tới quý độc giả 20 mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất hiện nay.

Mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo hay còn có tên gọi khác là mộ đạo là loại mộ đá dành cho người theo đạo Thiên Chúa Giáo. Ban đầu, mộ công giáo bằng đá không có nhiều mẫu mã nhưng hiện nay, mộ đá công giáo đã có nhiều kiểu dáng và thiết kế đa dạng hơn. Dù có phong cách đa dạng như vậy như tựu chung, mộ công giáo đá vẫn giữ được nét đặc trưng vốn có của nó, chính là kiểu họa tiết công giáo:

  • Cây thánh giá: Là biểu tượng là hình ảnh có ý nghĩa sâu sắc nhất với người theo đạo Thiên Chúa. Bất cứ mộ công giáo nào khi xây dựng đều không thể thiếu được biểu tượng này. Đây cũng là điểm khác biệt dễ nhận biết nhất của mộ công giáo so với các ngôi mộ thông thường.
  • Thiên thần: Hình ảnh thiên thần là biểu tượng của trời đất, là những tạo vật vô hình do Chúa tạo ra. Bên cạnh cây thánh giá, các biểu tương thiên thần cũng rất phổ biến trên các ngôi mộ của người theo đạo.
  • Chùm nho: Biểu tượng cho sự sung túc, sự khăng khít giữa những người theo đạo.
  • Quyển kinh thánh: Là biểu tượng cho những lời truyền dạy tốt đẹp của Chúa.
Nghĩa trang công giáo đẹp
Nghĩa trang công giáo đẹp

Các loại mộ đá công giáo hiện nay

Nhìn chung, các kiểu mộ công giáo thường khá đơn giản và ít phong cách hơn so với các mẫu mộ đá phổ biến khác. Tuy nhiên mộ đá cho đạo công giáo cũng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để có thể lựa chọn như mộ đá không mái, mộ đá đôi công giáo, mộ đá có mái: mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ đá ba mái. Các chất liệu làm mộ Thiên Chúa giáo cũng vô cùng đa dạng như mộ đá xanh, mộ đá hoa cương công giáo, mộ đá trắng, mộ đá granite…

Với vô số sự đa dạng và sự lựa chọn khác nhau, khách hàng có thể có thêm những lựa chọn trong việc xây dựng lăng mộ hoặc trùng tu gia tiên của mình.

==> Xem thêm: Bản vẽ thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp năm 2020

20 Mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất hiện nay

Dưới đây là 20 mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất hiện nay, quý khách có thể tham khảo và lựa chọn mẫu mộ phù hợp với nhu cầu:

Mộ đá đôi công giáo
Mộ đá đôi công giáo
Mẫu mộ đá công giáo đẹp
Mẫu mộ đá công giáo đơn giản
lang-mo-da-cong-giao-nbs-lmd042
Lăng mộ công giáo đẹp
mộ đá công giáo
Mẫu mộ đá công giáo hay Mộ công giáo đá Mẫu mộ công giáo đẹp

Mẫu mộ công giáo đẹp

Mẫu mộ đá công giáo
Mộ đá xanh công giáo
Mộ của người theo đạo
Mộ của người theo đạo
Mẫu mộ đá công giáo đẹp
Mẫu mộ đá công giáo đẹp
Mộ kết hợp bia mộ công giáo đẹp
Mẫu mộ đá công giáo kết hợp bia mộ công giáo đẹp

Địa chỉ bán mộ đá công giáo đẹp, giá rẻ

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị uy tín chuyên thiết kế và thi công mộ đá công giáo trên toàn quốc. Hiện nay, Ninh Bình Stone đang có rất nhiều mẫu mộ đá công giáo đẹp và chất lượng, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Dưới bàn tay khéo léo của những thợ chế tác có tay nghề cao, mỗi ngôi mộ công giáo đều được điêu khắc tỉ mỉ và hoàn hảo.

Ngoài mộ đá, chúng tôi còn nhận thiết kế và thi công các công trình lăng mộ đá công giáo, nghĩa trang công giáo đẹp và các sản phẩm từ đá mỹ nghệ khác như đồ nội thất bằng đá, lan can con tiện đá, đá ốp lát các loại…

Quý khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ tới số hotline: 0978 935 935 – 0945 11 22 66 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

==> Xem thêm: 05 Mẫu Hàng Rào Đá Hoa Cương Dành Cho Khu Nhà Mồ Gia Tộc

– Ninh Bình Stone –

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/