Trong đời sống văn hóa tâm linh, các con giống đá được nhiều người lựa chọn để thỉnh. Con nghê đá cũng là một linh vật được ưa chuộng theo phong thủy.

Khi muốn tạo trấn, bảo vệ công trình kiến trúc, nhiều người thường đặt kỳ lân đá hay còn gọi là nghê đá. Đây là con vật tâm linh thường dùng trong các đình, chùa, miếu mạo, cổng làng…Hiện nay, có rất nhiều mẫu con nghê được làm ra để phù hợp với mục đích khác nhau. Bạn có thể tham khảo 15 mẫu con nghê sau đây:

1. Tìm hiểu về con nghê đá

Nguồn gốc con nghê

Con nghê có nguồn gốc từ Trung Quốc bởi những đường nét cổ xưa. Hình ảnh con nghê mang ý nghĩa chống lại thế lực xấu xa, hắc ám. Bởi vậy, con nghê được đặt ở cổng công trình để bảo vệ công trình. Trong văn hóa con người Việt, con nghê là biểu trưng của uy thế, sức mạnh trí tuệ. Trong phong thủy, con nghê giúp hóa giải hung khí chiếu tới của các ngã ba, ngã tư, góc nhọn chiếu thẳng vào nhà. Đồng thời, con nghê có khả năng hòa giải Sát khí như Ngũ Hoàng, Nhị Hắc,…

Đối với việc trang trí, nghê đá giống như vật để trang trí trên mái các ngôi đình, đền, chùa, miếu mạo. Có hai loại nghê đó chính là nghê đực và nghê cái, được sắp xếp theo :Nam tả, nữ hữu”. Con đực mang ý nghĩa bảo vệ gia chủ ở mọi nơi. Còn nghê cái mang ý nghĩa giữ gìn hạnh phúc hôn nhân.

nghe da

Tìm hiểu về con nghê

Đặt nghê đá phong thủy

  • Cần đặt nghê cố định, vững chắc trên bệ để thể hiện được sự mạnh mẽ, uy quyền, dũng mãnh.
  • Bắt buộc đặt nghê theo cặp đực và cái, không đặt nghê riêng lẻ.
  • Chọn nghê với loại đá phù hợp với không gian đặt.
  • Đặt theo hướng phong thủy của tuổi gia chủ, chọn ngày, giờ đặt thích hợp.

Trên đây là một số thông tin về con nghê mà bạn cần biết. Khi đặt nghê, hãy lưu ý những yếu tố về phong thủy để phát huy khả năng mang lại may mắn, tài lộc và bảo vệ gia chủ của con nghê.

2. Top 15 mẫu con nghê đá đẹp nhất Việt Nam

Sau đây là một số mẫu con nghê mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu nghê tự nhiên mỹ nghệ

Nghê đá xanh đẹp

Mẫu nghê cổ 09

Mẫu nghê cổ 10

mẫu nghê đá tự nhiên

Mẫu nghê cổ đẹp nhất

nghe đá đẹp

Mẫu nghê cổ màu đẹp

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm con nghê và linh vật khác để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Với các mẫu con nghê đa dạng, con nghê giống mang những ý nghĩa về phong thủy và thẩm mỹ vô cùng đa dạng. Để chọn được mẫu sản phẩm phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo thêm tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình.