Theo nhu cầu của nhiều người quan tâm tới phong thủy, hiện nay có rất nhiều mẫu tượng voi đá. Hình ảnh con voi từ lâu đã trở thành quan niệm tín ngưỡng của con người.

Văn hóa phương Đông từ lâu coi hình tượng con voi là động vật tâm linh. Hình ảnh con voi có sức mạnh phi thường đi vào những bức tượng mỹ nghệ. Được làm từ nhiều chất liệu, các mẫu tượng voi đá hiện nay vô cùng đa dạng. Tiêu biểu nhất là 10 mẫu tượng đá sau đây mà bạn có thể tham khảo.

1. Ý nghĩa của tượng voi

Voi đá là hình ảnh loại vật tâm linh thể hiện cho sức mạnh và quyền lực của người sở hữu nó. Tượng voi từ đó cũng được ưa chuộng trong mỗi gia đình hay các cơ quan làm việc. Sử dụng tượng voi vừa có thể trang trí lại mang ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Đặt tượng voi đá trong gia đình có những ý nghĩa như:

  • Hình tượng con voi biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực của người chủ. Bởi vậy mà người ta thường đặt tượng voi phong thủy ở vị trí ngồi trong phòng làm việc. Tượng voi nâng cao sức mạnh, trợ giúp sự nghiệp phát triển, tăng vận quý nhân.
  • Hình tượng coi voi giống như người bảo vệ, canh giữ cho ngồi nhà. Nếu bạn mogn muốn bảo vệ ngôi nhà mình khỏi luồng khí xấu thì nên đặt con voi ở cửa nhà.
  • Con voi có khả năng hút tài, hút lộc rất tốt như chức năng của chiếc vòi voi. Vì thế mà nhiều người đặt tượng voi đá với mong muốn tài lộc sẽ luôn hướng tới gia đình. Bạn nên đặt tượng voi gần nguồn nước nhất có thể để phát huy công dụng này.
  • Cuối cùng, tượng voi còn có ý nghĩa tượng trưng cho sức khỏe, đức tính hiền lành của con người.

2. Top 10 mẫu tượng voi mỹ nghệ đẹp nhất Việt Nam

Mẫu tượng voi tự nhiên đẹp

Tượng voi mỹ nghệ

Tượng voi Ninh Bình

Mẫu tượng voi xanh 

Tượng voi điêu khắc nguyên khối

mẫu tượng voi

Mẫu tượng voi ngồi đẹp

tượng voi đá

Tượng voi đá tự nhiên

Trên đây là một số mẫu tượng voi đẹp mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay còn rất nhiều các mẫu tượng đá voi đẹp tự nhiên. Bởi vậy, khi mua sản phẩm, bạn cần cân nhắc về giá sản phẩm ra sao, chất liệu làm ra sản phẩm là gì. Hầu hết các mẫu tượng voi được làm bằng đá thường có chất liệu rất tốt, phù hợp là vật trang trí.

Như vậy, tượng voi đá mang những ý nghĩa phong thủy, thẩm mỹ rất cao đối với bất cứ ai sở hữu nó. Nếu như bạn chưa lựa chọn được mẫu tượng voi phù hợp với tuổi hay sở thích của mình., công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp tới bạn những mẫu sản phẩm tốt nhất.