Từ xa xưa, ông cha ta đã có quan niệm rằng rồng tượng trưng cho long tộc, vua chúa còn sư tử là tượng trưng cho sự quý tộc cùng giàu sang. Sư tử được biết đến với chức danh là chúa tể của muôn loài mang trong mình phong thái của bậc đế vương.

Nguồn gốc của tượng sư tử đá

Theo văn hóa của Ấn Độ, sư tử xuất hiện là vật cưỡi của thần linh như Văn Thù Bồ Tát hay là một số kim cương bản tôn của Mật tông, một số bản tôn còn hiện ra hình thù của con sư tử. 

 Tượng sư tử đá
Tượng sư tử đá

Theo văn hóa Trung Quốc, sư tử là đại diện cho dòng dõi quý tộc, chỉ đứng sau rồng. Sử tử là tượng trưng cho vua chúa. Tượng đá sư tử thường được đặt trước cổng phủ của các bá quan hoặc đặt trước ngọ môn như vật bảo vệ, trấn thủ.

Ý nghĩa của tượng sư tử đá theo phong thủy

Sư tử đá mang trong mình ý nghĩa bảo vệ cùng giữ vững địa vị cho gia chủ, mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu ngày xưa, chỉ có các quan văn võ cùng triều thần được phép đặt tượng sư tử đá thì ngày nay ai cũng có thể đặt tượng sư tử đá. Ngoài ý nghĩa phong thủy đem lại tài lộc thì tượng sư tử đá còn là công cụ tránh tà khí, đảm bảo an toàn cho đời sống gia chủ. 

Nguyên tắc đặt sư tử đá

Nguyên tắc đặt sư tử đá đầu tiên phải chú ý chính là đặt sao cho đẹp đôi, có đủ đực, đủ cái. Không được đặt 2 cái hoặc chỉ 2 con đực. Một cặp giống như sự gắn bó, nếu như thiếu 1 hoặc bị tách rời sẽ không còn hiệu lực của nó nữa. 

Lưu ý thứ hai chính là đặt đúng bên, con nào trái đặt trái, con nào phải đặt phải. Nếu đặt lộn sẽ làm mất đi ý nghĩa hóa giải, trừ tà của nó. Thường sẽ đặt con đực bên trái, con cái bên phải. Nếu một con trong cặp bị hỏng thì phải thay bằng cặp mới, kiêng kỵ, nghiêm cấm việc dùng lại.

Không nên để đầu sư tử đối diện với cửa phòng. Sư tử vốn là vật may mắn nhưng vẻ mặt chúng thì vẫn hung dữ. Việc đặt đầu sư tử không hướng vào cửa sẽ giúp gia chủ tránh được những ảnh hưởng không muốn về sức khỏe. Để tượng sư tử phát huy hết tác dụng thì nên đặt hướng ra cửa hoặc 2 con đối diện nhau ở cửa. 

Theo phong thủy nên đặt tượng sư tử theo hướng Tây Bắc để phát huy được hết công hiệu. Cũng có thể đặt tượng sư tử theo hướng Tây.

Top 10 mẫu tượng sư tử đá đẹp nhất 2021

Tượng sư tử đá NBS-STĐ 28
Tượng sư tử đá NBS-STĐ 28
Tượng sư tử đá
Tượng sư tử đá
Tượng sư tử bằng đá
Tượng sư tử bằng đá
Tượng sư tử đá
Tượng sư tử đá
Tượng sư tử đá
Tượng sư tử đá
Tượng sư tử đá đẹp
Tượng sư tử đá đẹp
Tượng sư tử đá 06
Tượng sư tử đá 06
Tượng sư tử đá 07
Tượng sư tử đá 07
Sư tử đá
Sư tử đá
Tượng sư tử đá NBS-STĐ 16
Tượng sư tử đá NBS-STĐ 16

Trên đây là 10 mẫu tượng sư tử đá đẹp nhất. Nếu cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn.