Mộ đôi là một kiểu mộ đặc biệt nhằm biểu hiện mối quan hệ gắn bó thân thiết, sự song hành về mặt tình cảm đối với hai con người kể cả khi họ còn sống hay khi họ đã ra đi. Nhiều gia đình ngày nay lựa chọn mộ đôi cho ông bà, cha mẹ, với ý nghĩa trân quý những mối quan hệ của họ khi còn sống và sự thành kính dành cho người đã khuất.

Mộ đôi là loại mộ nào?

Mộ đôi cũng giống như các mộ đá khác, điểm đặc biệt của nó chính là đây là ngôi mộ dành cho hai người, chung một lỗ huyệt và chung một khung đá, tuy nhiên lỗ thiên sẽ là hai lỗ riêng biệt và cùng với đó là hai bát hương riêng.

Mẫu Mộ Đá Đôi NBS-MDD02
Mẫu Mộ Đá Đôi NBS-MDD02

Nhiều người cho rằng con người ta dù có mất đi thì cũng chỉ đơn giản là biến mất ở thế giới này bắt đầu một cuộc sống mới ở một thế giới khác nhưng vẫn luôn có mối liên hệ với con người ở dương gian. Và mộ phần của người mất không chỉ đơn giản là nơi yên nghỉ của họ ở thế giới này mà còn là cầu nối giữa hai thế giới đó. Bên cạnh đó, những ngôi mộ còn thể hiện sự tôn trọng, trân trọng của những người ở lại dành cho những người đã đi xa.

Không chiếm quá nhiều diện tích, giá thành vừa phải, hợp lý, tiết kiệm vật liệu,… là những ưu điểm mà ngày càng nhiều người lựa chọn xây dựng mộ đôi. Nhất là khi xây trong các khu lăng mộ của dòng tộc, việc xây mộ đôi vừa đảm bảo được về mặt hình thức, vừa có ý nghĩa, lại vừa hợp lý cho việc sắp đặt.

Top 10 mẫu mộ đôi đẹp

Dưới đây xin mời các bạn tham khảo các mẫu mộ đôi đẹp và nhận được nhiều đánh giá cao trong thời gian gần đây.

Mẫu Mộ Đá Đôi NBS-MDD04
Mẫu Mộ Đá Đôi NBS-MDD04
Mẫu Mộ Đá Đôi NBS-MDD00
Mẫu Mộ Đá Đôi NBS-MDD00
Mộ đôi
Mộ đôi
Mộ đá đôi 038
Mộ đá đôi 038
Mộ đôi tam cấp nguyên khối
Mộ đôi tam cấp nguyên khối
Mẫu mộ đôi A14
Mẫu mộ đôi A14
Mộ đôi đẹp 3 mái
Mộ đôi đẹp 3 mái
Mộ đôi đẹp 01
Mộ đôi đẹp 01
Mẫu mộ đôi đẹp bằng đá trắng
Mẫu mộ đôi đẹp bằng đá trắng
Mộ đôi đá hoa cương
Mộ đôi đá hoa cương

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm mộ đá đôi khác nhau cho các bạn có thể lựa chọn, nhưng để tìm được những mẫu đá ưng ý với các chi tiết công phu, tỉ mẩn lại là điều mà không phải địa chỉ nào cũng có thể đáp ứng được. Đến với Ninh Bình Store bạn sẽ không cần lo lắng đến các yếu tố về chất lượng sản phẩm, chúng tôi có đội ngũ gồm các người thợ có tuổi nghề lâu năm, có tình yêu đặc biệt dành cho chạm khắc nói riêng và điêu khắc đá nói chung, luôn tận tâm trong từng sản phẩm, đem đến sự tận tâm trong từng sản phẩm.