Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá được mô phỏng y hệt như những cuốn thứ được làm bằng giấy của người thời xưa. Đó là một mảnh giấy dài, hai bên đầu được cuộn cố định bằng gỗ. Bên trên là viết chiếu của nhà vua hay chỉ đơn giản là một bức thư quan trọng.  

Cuốn thư bằng đá là một dạng khác của tấm bình phong. Cuốn thư đá được dùng để che chắn, chống lại những luồng khí xấu xâm nhập vào những công trình kiến trúc tâm linh. Các công trình tâm linh như: nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa,… Với mỗi loại công trình khác nhau lại có một mẫu kiến trúc cuốn thư bằng đá khác nhau. 

Ngày nay, cuốn thư đá không chỉ mang nét đẹp về ý nghĩa tâm linh phong thủy. Mà còn là vật trang trí để tô điểm thêm vẻ đẹp của chốn tâm linh.

Với độ bền cao, chịu được tác động của mưa gió, cuốn thư đá có thể trường tồn đến hàng trăm năm. Chính bởi độ bền của nó mà cuốn thư đá thường được đặt ngoài trời như các khu lăng mộ đá, chùa chiền,…

Nơi đặt cuốn thư đá

Bình phong thì nên được đặt ở phía trước, những nơi cần che chắn, như trước cổng lăng mộ, trước cửa nhà thờ,… 

Nơi đặt cuốn thư đá
Nơi đặt cuốn thư bằng đá phù hợp nhất

Nếu đặt ở cổng ra vào thì mẫu cuốn thư đá nên có kích thước lớn hơn kích thước lọt lòng của cổng. Như vậy thì cuốn thư bằng đá mới đáp ứng được đúng vai trò của nó chính là che chắn khí xấu. Những người đi vào đều phải đi sang hai bên để thể hiện sự tôn trọng. 

Ý nghĩa cuốn thư đá trong phong thủy

Như đã trình bày ở phía trên, ngoài việc che chắn, ngăn cản những luồng khí xấu xâm hại đến nơi linh thiêng. Cuốn thư đá còn mang trong nó những ý nghĩa sâu xa khác về tâm linh phong thủy. Mỗi họa tiết được điêu khắc trên cuốn thư đá đều ẩn chứa trong nó một ý nghĩa về tâm linh khác. 

Nếu cuốn thư đá chạm khắc biểu tượng năm con dơi cùng chữ Vạn và chữ Thọ thì nó mang ý nghĩa là cầu mong cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc và niềm vui lớn. Nếu cuốn thư bằng đá được chạm khắc hình bông hoa sen thì là tượng trưng cho sự thanh cao. Bên cạnh đó còn có sự thoát tục, không bị vướng bận bởi những điều xấu ẩn hiện trong cuộc sống. Ngoài ra, hình tượng bông hoa sen còn mang ý nghĩa tăng cường năng lượng tốt, đẩy lùi điều xấu, giúp mọi người an lạc, hạnh phúc.

TOP 10 mẫu cuốn thư đá đẹp nhất 2022

Mẫu cuốn thư đá đẹp
Mẫu cuốn thư bằng đá đẹp
Cuốn thư đá
Cuốn thư bằng đá đẹp độc lạ
Bình phong đá
Bình phong đá khu mộ tộc mai đăng
Cuốn thư đá đẹp
Cuốn thư bằng đá đẹp, hiện đại
Mẫu cuốn thư đá đẹp NBCT02
Mẫu cuốn thư đá đẹp NBCT02
Mẫu cuốn thư đá đẹp NBCT01
Mẫu cuốn thư bằng đá đẹp NBCT01
Cuốn thư đá xanh đẹp NBCT03
Cuốn thư bằng đá xanh đẹp NBCT03
Cuốn thư đá đẹp NBCT04
Cuốn thư bằng đá đẹp NBCT04
Cuốn thư đá
Cuốn thư bằng đá mới nhất
Mẫu cuốn thư đá đẹp
Mẫu cuốn thư bằng đá đẹp

Trên đây là những mẫu cuống thư đá đẹp. Nếu bạn cần tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi. Tự hào với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ mọi người. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.