Bia mộ đá là một phần không thể thiếu đối với một ngôi mộ. Có thể xem bia mộ đá là phần quan trọng nhất của mộ phần. Nếu trước đây bia mộ chỉ đơn sơ là một khúc gỗ khắc tên thì ngày nay với nguyên liệu bằng đá, bia mộ đã được cải tiến hơn rất nhiều. Hãy cùng theo dõi bài viết để nắm được top 10 mẫu bia mộ đá đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Vài nét về bia mộ đá

Bia mộ đá là phần được đặt trước mỗi mộ phần. Bia mộ đá được dùng để xác nhận danh tính của người nằm bên dưới ngôi mộ. Không những vậy, bia mộ đá còn giúp con cháu có thể dễ dàng tìm thấy mộ phần của tổ tiên trong một khu lăng mộ. Ngoài ra còn tránh bị nhầm với những ngôi mộ khác. 

Nếu một thanh gỗ trước kia có thể bị mài mòn bởi thời gian thì bia mộ đá ngày nay đã hoàn toàn khắc phục được điều ấy. Xứng danh với những gì được người khác công nhận. Bia mộ đá có độ bền vĩnh cửu với thời gian. Sự khắc nghiệt của thời tiết không thể làm mòn đi những bia mộ đá mà chỉ làm chúng thêm sáng bóng và ngày càng đẹp. 

Những thông tin khắc trên bia mộ đá

Như mọi người thường biết, trên bia mộ đá có khắc thông tin của người đã khuất. Ngoài ra trên bia mộ đá còn có thể khắc những thông tin khác dựa theo yêu cầu của gia chủ. Ngoài ra, để tăng thêm tính thẩm mỹ cho những bia mộ đá, người ta còn khắc hoa văn rồng phượng hoặc tứ quý. 

Có nhiều bia mộ đá còn được khắc thêm tiểu sử của người đã mất, cùng những chiến tích người đó ghi lại được. Những nội dung ấy thường được thấy ở những mộ thương binh liệt sĩ và những người có ơn với tổ quốc.

Với mộ đá công giáo cũng giống như những bia mộ đá khác. Bia mộ đá công giáo cũng khắc đầy đủ thông tin của người đã khuất. Điểm khác biệt duy nhất chính là những bia mộ công giáo được khắc hình dạng của cây thánh giá.

Top 10 mẫu bia mộ được ưa chuộng nhất

 Mẫu bia đá đẹp NBBD-051
Mẫu bia đá đẹp NBBD-051
Mẫu bia đá đẹp NBBD-050
Mẫu bia đá đẹp NBBD-050
Bia Đá NBBD-048
Bia Đá NBBD-048
Bia Đá NBBD-043
Bia Đá NBBD-043
Bia Đá NBBD-040
Bia Đá NBBD-040
Bia Đá NBBD-039
Bia Đá NBBD-039
Bia Đá NBBD-031
Bia Đá NBBD-031
Bia Đá NBBD-030
Bia Đá NBBD-030
Bia Đá NBBD-029
Bia Đá NBBD-029
Bia Đá NBBD-027
Bia Đá NBBD-027

Trên đây là 10 mẫu bia mộ đá đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn có thắc mắc cần được tư vấn, đừng ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi. Để bạn sẽ sớm tìm được câu trả lời cho bản thân mình. Chúng tôi với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn.