Đối với những người chơi bonsai, không chỉ mình dáng cây, thế cây là điều kiện đủ cho một chậu bonsai trở thành một tác phẩm đẹp. Mỗi một cây bonsai khiến người ta tâm đắc, đó là từ giai đoạn chọn chậu, đến tận lúc đến vườn, chọn cây, chỉnh dáng. Một chậu cây đẹp, dáng hình phù hợp sẽ làm vẻ đẹp của một chậu cây tăng lên gấp bội. Ngày nay với vô vàn các lựa chọn, người ta thường chọn chậu đá tự nhiên.

Chậu đá tự nhiên và vẻ đẹp của cây cảnh

Chậu đá mang thêm một phong vị rất khác cho mỗi chậu cây cảnh, ngắm nhìn một chậu cây cảnh, người ta không chỉ nhìn mỗi thế cành, thế cây, mà còn chú ý đến bức tranh toàn cục, các yếu tố tạo nên một cây cảnh đẹp. Thật ra người ta có thể sử dụng nhiều loại chất liệu để đựng chậu đá, nhưng những dân chơi bonsai chuyên nghiệp sẽ biết rằng, không có loại chậu nào có thể làm tạc lên thế cây như chậu đá

Chậu đá đẹp
Chậu đá đẹp

Có thể chậu đất nung hay những chậu sứ cũng có thể dùng làm chậu cây cảnh, nhưng là tùy từng loại cây và trong từng điều kiện khác nhau. Riêng đối với chậu đá, có thể do mỗi chậu đá đều làm từ loại đá quý khối nguyên dạng, được khắc họa tinh tế từng chi tiết dưới đôi bàn tay tinh tế của mỗi người nghệ nhân, nên ngoài vẻ đẹp khác biệt trong từng chi tiết, độ duy nhất của mỗi chậu đá mà mỗi chậu đá còn mang theo cả phong cách của người nghệ nhân. Để hoàn thành một sản phẩm, người chế tác phải làm việc suốt một thời gian dài, tùy vào kích thước, đường kính chậu mà mỗi chậu cây sẽ ra đời sau 1 tháng, 2 tháng và có khi là cả năm trời.

Lưu ý về thế chậu

Thế chậu đựng cũng cực kỳ quan trọng, người ta có thể chọn chậu dáng vuông, dáng dài, dáng vòm. Điều này tùy thuộc vào loại cây bonsai mà bạn chơi, cũng như tùy vào gu thẩm mỹ của mỗi người, độ chịu chi của một người cho thế chậu đựng cây. Các chậu đá tự nhiên thường sẽ có các đường vân rất đẹp, đây là đường vân tự nhiên hình thành từ tự nhiên, kết hợp với các hoa văn họa tiết trên thân chậu sẽ làm gia tăng cảm quan của người cảm nhận rất nhiều.

Top 10 chậu đá tự nhiên đẹp

Dưới đây sẽ là danh sách 10 chậu đá tự nhiên đẹp để các bạn có thể tham khảo cho cây kiểng của mình.

Chậu đá mã NBCD01
Chậu đá mã NBCD01
Chậu đá đẹp NBCD02
Chậu đá đẹp NBCD02
 Chậu đá đẹp NBCD05
Chậu đá đẹp NBCD05
Chậu đá mã NBCD04
Chậu đá mã NBCD04
Chậu đá đẹp NBCD03
Chậu đá đẹp NBCD03
 Chậu đá đẹp NBCD08
Chậu đá đẹp NBCD08
Chậu đá đẹp NBCD07
Chậu đá đẹp NBCD07
Chậu đá đẹp NBCD06
Chậu đá đẹp NBCD06
Chậu đá đẹp NBCD09
Chậu đá đẹp NBCD09
 Chậu đá đẹp NBCD10
Chậu đá đẹp NBCD10

Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu chậu đá đẹp tại website của công ty Ninh Bình Store. Chúc bạn tìm được những dáng chậu đẹp cho bonsai của mình.