Các phong cách trang trí nội thất gia đình ngay nay vô cùng đa dạng. Từ phong cách cổ điển cho tới hiện đại đều cần có sự lựa chọn kỹ càng đặc biệt là chọn đá ốp tường. Với phong cách hiện đại, bạn cần chọn những loại đá ốp ra sao? Hãy cùng NBstone tìm hiểu ngay sau đây.

Đá ốp tường ngoại thất

Với việc chọn đá ốp tường ngoại thất, bạn nên chọn những loại đá hài hòa với vẻ đẹp thiên nhiên. Đặc biệt hơn, những mẫu đá ngoại thất này cần có độ bền cao. Bên ngoại ngôi nhà luôn là nơi chịu được sự tác động của khí hậu. Đá lát ngoại thất bền sẽ giúp vẻ đẹp ngoại thất luôn được bền bỉ.

Gợi ý cho những mẫu đá ngoại thất đó là đá xanh, đá đen, đá băm mặt ghi xám…Bạn có thể tham khảo hình ảnh những mẫu đá này ngay sau đây:

đá ghép đen

Mẫu đá ghép đen ốp tường

đá băm

Mẫu đá băm đẹp NB-DGC22

Đá ốp tường trang trí trong nhà

Đá ốp tường bên trong nhà hiện nay được sử dụng trong biệt thự, nhà ở, khách sạn…Với vẻ đẹp hiện đại và tinh tế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được loại đá ốp yêu thích nhất. Phong cách hiện đại khi trang trí đá ốp trong nhà thường được chọn theo một quy luật. Chẳng hạn như đồ nội thất gia đình bạn đã có màu tối thì tường nên có màu sáng và ngược lại. Phong cách hiện đại nổi bật nhất là màu đen trắng nên bạn có thể chọn đá trắng hoặc đen phối màu.

Bên cạnh đó, phong cách hiện đại còn thể hiện ở phối màu với những loại đá tự nhiên màu sắc đa dạng như vàng, đỏ, xanh…

đá ong đỏ

Đá ong đỏ đẹp nhất

đá mài

Đá bài bón hồng phấn

Đá ốp tường trang trí trong phòng tắm

Nội thất phòng tắm không thể thiếu đá ốp tường với họa tiết đẹp. Phòng tắm hiện đại ngày nay lại càng chú trọng hơn tới đá ốp tường. Các dòng đá granite hiện nay được xem là “hoàn hảo” để ốp tường nhà tắm. Các khách sạn, biệt thự ngày nay thường chọn đá này để thi công trong phòng tắm,…. Bạn nên chọn các loại đá hoa cương có độ sáng bóng và khả năng thấm nước tốt. Các đường vân, hoa văn hài hòa và màu sắc cũng nên nhẹ nhàng, tinh tế.

đá vân

Đá vân marble trắng

Như vậy, việc lựa chọn đá cho nội và ngoại thất theo phong cách hiện đại cần được lựa chọn rất kỹ càng. Các loại đá như hoa cương, marble, đá băm, đá rối…là gợi ý mà bạn không thể bỏ qua. Nếu như bạn chưa có hướng chọn đá phù hợp thì có thể tham khảo những mẫu đá trên. Đồng thời, NBstone luôn sẵn sàng mang tới cho bạn những mẫu đá cao cấp nhất.