Lựa chọn và xây cất mộ đẹp là việc mà mỗi gia đình đều muốn lo lắng chu toàn cho ông bà, tổ tiên đã khuất. Đây mà một nét đặc trưng trong văn hóa tâm linh của người Việt. Điều này không những thể hiện sự thành kính. Biết ơn đối với ông bà mà nó còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa về tâm linh, phong thủy. Bạn hãy cùng tham khảo để biết rõ hơn về ý nghĩa của mộ phần qua bài viết ngay sau đây nha.

Ý nghĩa tâm linh của mẫu mộ đẹp theo quan niệm dân gian

Mộ phần là ngôi nhà của người quá cố

Theo quan niệm dân gian, mộ được xem như ngôi nhà của người đã khuất. Bởi mọi người tin rằng, khi con người chết đi. Vong hồn sẽ sang một thế giới khác. Thế giới đó có mọi thứ giống như trần gian. Do đó người đã khuất cũng cần được có mồ yên, mả đẹp. Đó là lý do mà con cháu luôn muốn lựa chọn và xây cất cho ông bà, tổ tiên một ngôi mộ đẹp.

Nét đặc trưng trong đời sống văn hóa, tâm linh 

Mộ là một trong những sản phẩm thể hiện rõ nét được phong tục thờ cúng của người phương Đông. Sự tồn tại và phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm này. Là sự minh chứng cho khả năng kết nối giữa âm và dương. Đó còn là kết quả của nền văn hóa cổ lâu đời. Đây được xem là một nét đẹp đặc trưng trong đời sống văn hóa, tâm linh của người Việt. 

Thể hiện thành kính với tổ tiên, ông bà đã khuất

Việc con cháu lo lắng, chuẩn bị kỹ càng xây cất mẫu mộ đẹp cho ông bà, tổ tiên. Thể hiện rất rõ sự thành kính, lòng biết ơn đối với người đã khuất. Chúng giúp cho con cháu được yên tâm hơn về phần mồ mả tổ tiên. Vì mọi người tin rằng ngôi mộ sẽ mang lại cho người đã khuất một nơi yên nghỉ linh thiêng, khang trang và chỉnh chu. 

Thể hiện sự hưng thịnh, giàu có của con cháu

Một ngôi mộ được xây dựng khang trang, rộng lớn và tinh xảo. Không những thể hiện lòng thành, sự biết ơn của con cháu dành cho tổ tiên. Mà nó còn là biểu trưng cho sự hưng thịnh, giàu có của con cháu, gia đình, dòng tộc. Hay cũng có thể nói, một ngôi mộ hoàn thiện và đẹp mắt sẽ góp phần giúp cho con cháu gặp được nhiều may mắn, thuận lợi. Nhận được những phúc phần mà tổ tiên mang lại.

Ý nghĩa phong thủy của ngôi mộ đẹp

Sẽ không quá khó hiểu khi mỗi gia đình đều chuẩn bị thật cẩn thận và chu đáo để xây cất phần mộ. Bởi lẽ việc xây mộ đẹp không chỉ để bày tỏ lòng thành kính đối với ông bà, tổ tiên. Mà nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của cả một gia tộc, dòng họ. 

Cầu mong sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc cho con cháu 

Một ý nghĩa phong thủy đặc biệt quan trọng khi xây mộ đó là cầu mong cho con cháu sau này gặp được nhiều điều may mắn, tài lộc và cả sự thịnh vượng. Do đó trong việc xây cất mộ phần cần được đầu tư kỹ càng và có sự đóng góp ý kiến đầy đủ của con cháu. Công trình này còn cần chú ý nhiều về vật liệu, kiến trúc và các vấn đề liên quan đến tâm linh, ngày giờ để có thể đạt được ý nghĩa phong thủy tốt nhất. Bởi điều này có thể giúp mang lại vận khí tốt, sự hưng thịnh cho con cháu. Ngôi mộ càng công phu, tinh xảo càng thể hiện được sự thịnh vượng và phát triển. Chúng giúp mang lại nhiều điều tốt lành cho thế hệ con cháu về sau.

Mẫu mộ đẹp mang ý nghĩa trường tồn, vĩnh cửu với thời gian

Một ngôi mộ khang trang, bền đẹp còn là hiện thân cho sự trường tồn, vĩnh cửu. Qua đó con cháu sẽ luôn biết ơn và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên đã khuất. Vậy nên đá thường là vật liệu được lựa chọn để xây dựng một ngôi mộ đẹp. Vì đá là chất liệu có độ bền tuyệt đối, lâu dài nhất trong tất cả các nguyên vật liệu hiện nay. Chúng sẽ giúp cho ngôi mộ có tính thẩm mỹ cao, sẽ không bị nứt, vỡ dù trải qua bao năm tháng. Không những thế mẫu mộ đẹp sẽ ngày càng trở nên sáng bóng và phủ gam màu cổ kính.

Địa chỉ xây dựng lắp đặt mẫu mộ đẹp bằng đá

Với những ý nghĩa về tâm linh và phong thủy đặc biệt như trên, việc xây cất một ngôi mộ đẹp khang trang là mối quan tâm của mỗi gia đình dòng họ. Để đáp ứng nhu cầu này, thị trường ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp thi công mộ, lăng mộ. Nhưng để đảm bảo mộ phần được thi công chất lượng, đảm bảo trang nghiêm, bền đẹp và phát huy hết ý nghĩa phong thủy. Bạn cần tìm đến một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. 

Ninh Bình Stone là một đơn vị như thế. Chúng tôi là công ty cổ phần xuất nhập khẩu mỹ nghệ Ninh Bình, chuyên thiết kế, cung cấp thi công các sản phẩm tâm linh, phong thủy. Với gần 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nghệ nhân lành nghề sẽ giúp bạn và gia đình xây cất được nơi an nghỉ tốt nhất cho ông bà, tổ tiên.

Tham khảo 6 mẫu mộ đẹp tại NBS

Mời bạn tham khảo mẫu mộ đá hoa cương đơn đen NBS-MĐHC30
Mời bạn tham khảo mẫu mộ đá hoa cương đơn đen NBS-MĐHC29
Mời bạn tham khảo mẫu mộ đá hoa cương đơn đen NBS-MĐHC28
Mời bạn tham khảo mẫu mộ đá hoa cương công giáo đơn màu đen NBS-MĐHC27
Mời bạn tham khảo mẫu mộ đá hoa cương công giáo, đôi trắng NBS-MĐHC26