Nhiều người Việt hiện nay thường đặt tượng đá Phật thích ca mâu ni phong thủy trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về sự tích đức Phật thích ca mâu ni.

Người sáng lập ra đạo Phật đó là đức Phật thích ca mâu ni. Tôn giáo này có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với người châu Á nói chung và người Việt nói riêng. Bởi vậy, nhiều người thường thờ tượng đá Phật thích ca mâu ni. Câu chuyện về Phật thích ca mâu ni sẽ giúp bạn hiểu lý do vì sao sản phẩm tượng lại được nhiều người lựa chọn.

tượng Phật đáSự tích tượng Phật thích ca

1. Sự tích Phật thích ca mâu ni

Thân thế Phật thích ca mâu ni

Phật thích ca mâu ni tên thật là Tất đạt đa, ngài có xuất thân quý tộc và là một nhánh tronh họ Kiều tất la. Tên đầy đủ của ngài là Kiều tất la Thích ca đạt đa. Mâu ni là từ mang ý nghĩa của sự trong sáng của ngài. Ngài là con của vua Tịnh Phạn nước Ca tỷ la vệ nằm ở phía Bắc thành Ba la nại ngày nay.

tượng đá

Mẫu tượng đá Phật thích ca NBS-TC 041

Cuộc sống của Phật thích ca mâu ni

Vì xuất thân quý tộc, ngài được sống sung sướng trong sự nuông chiều của vua cha và hoàng hậu. Tuy nhiên, ngài vẫn luôn trầm tư mặc tưởng, luôn thể hiện nét buồn kín đáo, ngài cảm nhận được những nỗi thống khổ của con người. Vì vậy, ngài không còn vui được nữa bởi lòng thương chúng sanh. Từ đó, ngài quyết tâm đi tìm chân lý, vạch cho chúng sanh con đường cao quý hơn so với kiếp sống mong manh hiện tại. Ngài ra đi vào 19 tuổi, khi rời xa thành Xa nặc đi tìm chân lỳ.

Tượng đá Phật thích ca mâu ni

2. Lý giải vì sao nên đặt tượng đá Phật thích ca mâu ni

Nhiều người Việt đặt tượng đá Phật thích ca mâu ni với nhiều ý nguyện. Bởi vậy, có thể thấy, tượng Phật thích ca mâu ni sẽ mang tới cho bạn:

  • Giá trị thẩm mỹ cao với chất liệu đá cao cấp. Màu sắc tượng đa dạng, phổ biến nhất là màu trắng.
  • Ý nghĩa phong thủy, gia đình luôn được phù hộ, mội chuyện may mắn, suôn sẻ. Những người thờ tượng thường đặt ở trên cao theo hướng phong thủy của gia chủ.
  • Độ bền cao và tuổi thọ dài, khi thờ tượng bạn chỉ cần lau chùi thường xuyên là tượng luôn sáng mịn.

Tượng đá Phật thích ca mâu ni mang nhiều ý nghĩa đi theo câu chuyện sự tích về ngài. Bởi vậy, nếu bạn có nhu cầu đặt tượng trong nhà, công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn sẵn sàng mang tới bạn những sản phẩm cao cấp nhất.