Lan can đá là phần tường rào bao quanh các công trình xây dựng mang tính chất tâm linh như khu lăng mộ đá, đền thờ, tường bao quanh hồ,  khuôn viên nhà chùa hay tại nhiều công trình biệt thự, nhà ở dân sinh khác. Câu hỏi “Tìm đơn vị uy tín thiết kế thi công lan can đá tại Hà Nội” là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong nửa đầu năm 2018.

Từ xa xưa lan can đá được sử dụng phổ biến trong các công trình như: đình, đền, chùa, miếu, nhà thờ họ, lăng tẩm, cung điện vua chúa, quan lại… Người xưa xây dựng lan can vừa có tác dụng làm hàng rào che chắn và để trang trí cho toàn bộ không gian công trình.

So với các loại vật liệu khác, lan can đá mang trong mình nét đẹp cổ kính tự nhiên vốn có mà không vật liệu nào có thể thay thế được. Đá là loại vật liệu tự nhiên gần gũi với thiên nhiên, mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng nên được nhiều người tin tưởng lựa chọn làm tường bao cho các khu lăng mộ, nhà thờ họ, tường bao quanh hồ…

Lan can đá là sản phẩm mang tính ưu việt nhất hiện nay vì chúng có độ bền cao. Lan can đá có nhiều hình dạng và kích thước gần giống nhau nhưng khác biệt lớn về hoa văn mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Quay trở lại câu hỏi tìm đơn vị thiết kế thi công lan can đá tại Hà Nội, quý khách hàng có thể tìm đến Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBStone) tại địa chỉ: Tòa nhà 101 Láng Hạ, Ba Đình, HN. Đây là một trong số ít đơn vị chế tác lan can đá từ nguồn đá tự nhiên nguyên khối, có cơ sở sản xuất đặt tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Hàng năm, Đá mỹ nghệ Ninh Bình cho ra thị trường hàng trăm tác phẩm lan can đá đẹp cho lăng mộ, nhà thờ họ,… và nhiều công trình kiến trúc tâm linh khác.

Tại NBStone, đá sử dụng làm lan can thường dùng là loại đá xanh vững chắc, khai thác thủ công từ những dãy núi đá tại Thanh Hóa, Đà Nẵng sau đó được đưa về làng đá Ninh Vân gia công, chế tác thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. 100% nguyên liệu từ đá tự nhiên nguyên khối, chính vì vậy sản phẩm làm ra có độ bền gần như vĩnh cửa qua thời gian, có khả năng chống chịu nắng, gió và các tác nhân của thời tiết.

 

Đá mỹ nghệ Ninh Bình tự hào là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm lan can đá, hàng rào đá và nhiều hạng mục bằng đá khác cho các công trình thiết kế lăng mộ. Những sản phẩm từ đá được đội ngũ nghệ nhân lành nghề chế tác với tất cả tâm huyết, lòng yêu nghề và sự tận tâm hướng tới các sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng.

Dưới đây là một số hình ảnh về những mẫu lan can đá đẹp thông dụng được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc tâm linh tại Việt Nam: