Trong thiết kế thi công đình chùa thì hạng mục bậc tam cấp được chủ đầu tư thực sự quan tâm. Và tìm kiếm một đơn vị thi công bậc tam cấp uy tín cho đình chùa tại Hà Nội là việc không hề dễ dàng. Bậc tam cấp cho đình chùa và các công trình kiến trúc cổ như nhà thờ họ hay lăng mộ thường sử dụng vật liệu đá để xây dựng.

Chính vì vậy, câu hỏi được đặt ra là đơn vị nào tại thị trường Hà Nội có uy tín trong ngành thi công bậc tam cấp này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Tìm hiểu đôi nét về bậc tam cấp

Bậc tam cấp là lối đi lên xuống các công trình nhà ở, biệt thự, cơ quan, doanh nghiệp, đình chùa, đền… Vị trí để đặt bậc tam cấp thường là nối liền giữa sân và nhà, là nơi kết nối giao thông của con người với cuộc sống bên trong & bên ngoài của ngôi nhà. Trong nhiều trường hợp, bậc tam cấp còn là phần nối liền nền nhà và cầu thang lên tầng trên.

Lý giải của tên gọi bậc tam cấp: Từ thuở xa xưa, ông cha ta thường sử dụng 3 bậc thềm trước cửa nhà để lấy lối ra vào, lên xuống ngoài sân với trong nhà nên được gọi là tam cấp. Ngày nay, với nhiều công trình, tam cấp được xây dựng với số bậc nhiều hơn như 5, 7, 9 và vẫn tuân theo thuyết tam sinh “thiên – địa – nhân” mà con người vốn là một trong 3 yếu tố đó. Chính vì thế, con người muốn sống hài hòa với đất trời thì cần phải được hòa hợp theo thuyết tam sinh đó.

Thiết kế bậc tam cấp nhà ở dân dụng thường chỉ sử dụng 3 hoặc 5 bậc tam cấp để xây còn bậc tam cấp 7 hoặc 9 thường chỉ dùng trong các công trình tâm linh như đình, chùa nhằm đem lại sự chắc chắn và tôn nghiêm cho công trình.

Đơn vị thi công bậc tam cấp uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội, đơn vị thi công bậc tam cấp uy tín bằng đá không nhiều, nhất là thi công cho đình chùa, miếu mạo và các công trình tâm linh. Bởi với hạng mục này, không phải đơn vị nào cũng có thể làm đúng chuẩn quy cách. Lời khuyên cho quý vị nên tìm đến những cơ sở có tiếng trên thị trường về kinh nghiệm cũng như chất lượng công trình.

Quý khách hàng có thể tìm đến Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBSTONE) – đơn vị sở hữu đội ngũ kỹ thuật, nghệ nhân đá có tay nghề cao trong lĩnh vực thiết kế thi công bậc tam cấp đá đẹp cho đình chùa, miếu thờ và các công trình tâm linh khác. Đá mỹ nghệ Ninh Bình sử dụng 100% đá tự nhiên được khai thác tại các mỏ đá trong nước và nhập khẩu. Nguồn nhân công lành nghề từ làng đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình với trên 10 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ đem lại sự yên tâm cho toàn bộ quý khách hàng khi đến với NBSTONE.

NBSTONE luôn trân trọng văn hóa và đề cao những giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam. Các công trình kiến trúc đình chùa, miếu thờ, lăng mộ đá… là những hạng mục trọng tâm tại NBSTONE luôn được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ cũng như đem lại nhiều giá trị về tâm linh sâu sắc.

Nếu quý vị đang tìm kiếm một đơn vị thi công bậc tam cấp uy tín cho đình chùa tại Hà Nội cũng như tại các tỉnh lân cận, xin vui lòng liên hệ qua Website của NBSTONE qua đường dẫn: https://ninhbinhstone.com.vn hoặc số điện thoại: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí.