Những ngày giữa tháng 10/2018, đơn vị thi công của Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBSTONE) vẫn đang gấp rút hoàn thiện Khu Lăng mộ đá tại Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên tại huyện Kỳ Sơn – Hòa Bình.

Toàn cảnh khu Lăng mộ đá đang được gấp rút thi công cho kịp tiến độ.

Tên công trình: Khu Lăng mộ đá

Diện tích: 500 m².

Vị trí: Đặt tại Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên – Kỳ Sơn – Hoà Bình

Hạng mục thi công:

+ Bình phong (cuốn thư đá)

+ Chậu cảnh bằng đá (trồng sen, súng, thả cá…)

+ Đèn đá

+ Đá ốp lát

+ Ghế đá

+ Và nhiều hạng mục bằng đá khác…

Hạng mục bình phong (cuốn thư) bằng đá và chậu đá/ bể đá.

Công trình Khu lăng mộ đá là dự định cũng như ước mơ/ mong muốn cả đời của chủ đầu tư về một nơi để “an nghỉ” những ngày sau khi mất đi. Gia chủ xây dựng khu lăng mộ vừa với mục đích an táng những người thân đã khuất, cũng là nơi để chính bản thân mình và gia đình có chỗ tá túc sau này. Việc làm này còn tránh gây gánh nặng cho lớp con cháu về sau. Hơn nữa, cũng là chỗ để người còn sống có thể tự mình thiết kế theo sở thích về “chỗ ở” của bản thân ở thế giới bên kia.

Đối với Công trình Lăng mộ đá tại Nghĩa trang Lạc Hồng Viên này, Đá mỹ nghệ Ninh Bình nhận thiết kế miễn phí Khu Lăng mộ đá cũng như tư vấn đúng cách về quy hoạch vị trí đặt mộ đá theo chuẩn phong thủy và tất cả các vấn đề liên quan đến cải tạo, xây mới mồ mả gia tiên.

Công trình đang được gấp rút hoàn thành.

100% sản phẩm đá có nguồn gốc tự nhiên, được khai thác tại các mỏ đá lớn trên cả nước như Thanh Hóa, Nghệ An, Yên Bái, Bình Đình, Phú Yên… được đưa về xưởng tại Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình để chế tác. Qua bàn tay của người nghệ nhân đá mỹ nghệ, họ sẽ tiến hành cắt, xẻ, mài thô, tạo hình, điêu khắc và đánh bóng, những phiến đá được tạo thành các hình dạng của ngôi mộ đá, cuốn thư, đèn đá… tùy theo nhu cầu của từng khách hàng. Sau khi chế tác xong, những người thợ đá của NBSTONE sẽ tiến hành vận chuyển tới nghĩa trang Lạc Hồng Viên để lắp đặt và hoàn thiện công trình lăng mộ đá cho gia chủ.

Theo Tổng Giám đốc Lê Ngọc Tùng (Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình) cho biết: “Đây là thời điểm cuối năm, nhiều gia đình có nhu cầu tôn tạo, xây mới mộ đá, lăng mộ đá cho người thân trong gia đình. Đơn vị thi công của chúng tôi đang gấp rút hoàn thiện tiến độ để kịp bàn giao công trình. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến sự hài lòng nhất cho tất cả quý khách hàng.”

Dưới đây là một số hình ảnh tổng thể về quá trình thi công, lắp đặt Khu Lăng mộ đá tại Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên – Kỳ Sơn – Hòa Bình đang được gấp rút hoàn thiện:

Người thợ đá của NBSTONE đã không quản ngày đêm để gấp rút hoàn thiện công trình, hướng tới bàn giao đúng tiến độ cho chủ đầu tư. Hoàn thiện xong lối đi chính trong khu lăng mộ đá.

Quang cảnh Khu Lăng mộ đá nhìn từ phía hồ nước bên trong Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

Xem thêm Giai đoạn 2