Tiểu cảnh hòn non bộ được coi là một cảnh vật cực kỳ tôn lên vẻ đẹp của không gian hay ngôi nhà. Nếu bạn là người đang tìm hiểu và muốn thiết kế cho mình một tiểu cảnh non bộ cho căn hộ của mình thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu tiểu cảnh hòn non bộ

Tiểu cảnh hòn non bộ là một thực cảnh nhân tạo, được tạo ra bằng đôi tay của con người bằng việc phối hợp các yếu tố tự nhiên. Đặt tiểu cảnh hòn non bộ trong nhà giúp có thể giúp phong thủy trở nên tốt hơn, cảnh vật tươi mát có sức sống, không gian hài hòa hơn, thiên nhiên hơn. 

Hòn non bộ đá NBS-HNB 020
Hòn non bộ đá NBS-HNB 020

Thành phần của một tiểu cảnh hòn non bộ đơn giản nhất

Tiểu cảnh hòn non bộ có thể coi như một góc thu nhỏ của tự nhiên, vì nó có đầy đủ các yếu tố của môi trường bên ngoài, những thứ thành phần cấu thành nên cuộc sống của chúng ta.

  • Đá:

Đá có thể coi là một trong những thành phần cần phải được nhắc đến đầu tiên khi nói về tiểu cảnh hòn non bộ. Đá được sử dụng ở đây thường là loại đá xốp, dễ dẫn nước, loại đá nguyên khối, có hình thù đặc biệt hoặc tự nhiên nhất, phần này được chọn theo sở thích của người chơi. Tại sao lại cần phải dẫn được nước, chính là để sau này nước có thể chảy lên nuôi sống những cây sống trên những hốc đá.

Hòn non bộ đá NBS-HNB 012
Hòn non bộ đá NBS-HNB 012
  • Cây:

Cây ở đây có thể lựa chọn rất nhiều loại cây, tùy vào vị trí sẽ đặt tiểu cảnh, có thể là những cây cảnh ưa sáng, có thể là cây cảnh ưa bóng râm, có thể là những cây nhỏ, có thể lại là những cây to, có bóng lớn. Một tiểu cảnh thường sẽ có rất nhiều loại cây khác nhau, tạo nên cảnh quan xanh tươi, đẹp mắt.

  • Nước:

Nước sẽ khiến cho tiểu cảnh trở nên hài hòa hơn. Thường người ta xây dựng những tiểu cảnh có nước để làm dòng khí trôi chảy hơn, giúp ngôi nhà được vận khí.

  • Một số loài sống dưới nước:

Đây là thành phần được thêm vào khi trong tiểu cảnh có nước, thường sẽ là các loài cá cảnh, những loại có màu sắc đẹp mắt, dễ chăm sóc và dễ thích nghi.

Hòn non bộ đá NBS-HNB 011
Hòn non bộ đá NBS-HNB 011
  • Tượng đá:

Tượng ở đây có thể là con giống, cũng có thể là tượng Phật di lặc, tượng chú tiểu đá, vấn đề này cũng sẽ tùy vào phong thủy, mục đích của người chơi, hay đơn giản là theo quan điểm nghệ thuật.

Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có thêm cho mình những hiểu biết nhất định về tiểu cảnh hòn non bộ, bạn có thể liên hệ qua hotline của Ninh Bình Stone để được tư vấn miễn phí và kỹ càng hơn khi lựa chọn tiểu cảnh hòn non bộ cho mình.