Ngày nay, thi công đài phun nước sân vườn là một trong những thiết kế nhằm trang trí cho căn nhà được nhiều người lựa chọn. Tuy vậy, việc thi công này bạn cũng cần chú ý một số lưu ý nhất định. Hãy cùng Ninh Binh Stone tìm hiểu những lưu ý đó là gì và top 10 mẫu thiết kế đài phun nước đẹp cho bạn đọc tham khảo trong bài viết dưới đây.

Những điều khi thiết kế, thi công đài phun nước sân vườn cần tránh

Khi thiết kế và thi công đài phun nước sân vườn, có một số vấn đề cần phải tránh để đảm bảo phong thủy của gia chủ. 

Hình dạng vòi phun nhiều góc cạnh

Khi thiết kế đài phun nước sân vườn, chúng ta cần chú ý đến hình dạng vòi phun bởi nó là yếu tố không thể thiếu quyết định tính thẩm mỹ của vòi phun nước. Đồng thời, gia chủ cũng cần tránh những vòi phun có hình dạng góc cạnh, không hợp phong thuỷ. 

Khi chọn đài phun nước, chú ý đến góc cạnh của vòi phun
Khi chọn đài phun nước, chú ý đến góc cạnh của vòi phun

Điều này bạn cần hết sức chú ý bởi nếu lựa chọn vòi phun không phù hợp với đài phun nước có thể không tốt cho chuyện làm ăn và sức khỏe. Do vậy, bạn có thể lựa chọn các kiểu vòi phun dạng tròn với thiết kế mềm mại uyển chuyển, không những hợp thẩm mỹ mà còn hợp với phong thuỷ.

Đặt đài phun nước ở hướng Nam

Một điều nữa mà gia chủ cần nên chú ý khi thi công đài phun nước đó chính là đặt đài phun nước ở vị trí phù hợp. Hạn chế để đài phun nước ở hướng Nam vì theo phong thuỷ, đài phun nước có tính thủy, hướng Nam là tính hỏa, đặt hướng Nam ắt sẽ kỵ nhau. 

Xem xét vị trí đặt đài phun nước cho phù hợp
Xem xét vị trí đặt đài phun nước cho phù hợp

Để đài phun nước không mất đi tác dụng của mình, gia chủ cần chọn phương hướng đặt phù hợp nhất trong quá trình thi công và thiết kế. Tốt nhất, gia chủ nên tìm hiểu phong thuỷ đặt đài phun nước theo mệnh, theo tuổi. 

Đặt 2 hay nhiều đài phun nước cạnh nhau

Như đã nói ở trên, đài phun nước không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn có sức ảnh hưởng nhất định tới gia chủ. Tuy vậy chúng ta không nên đặt 2 hay nhiều đài phun nước cạnh nhau trừ trường hợp đó là thiết kế theo bộ. Bởi lẽ khi đặt hai đài phun nước cạnh nhau có thể sẽ làm giảm tác dụng của đài phun nước, tạo ra sự xung đột và làm tan biến những năng lượng mà đài phun nước đem lại.

Đối với một số gia đình sở hữu những căn nhà rộng, khuôn viên lớn, tùy theo nhu cầu xây dựng và thi công đài phun nước để cân nhắc lắp đặt. Tuy nhiên cần chú ý các đài phun nước cần phải cách xa nhau, bố trí rải rác và đều khắp khuôn viên. Bên cạnh đó cũng nên lựa chọn kiểu dáng của đài phun nước có sự thống nhất với nhau và tuân theo những lưu ý khác trong quá trình thi công.

Đặt ở vị trí chắn lối ra vào

Dù kích thước khi thiết kế đài phun nước là lớn hay nhỏ, điều tối kỵ mà gia chủ cần chú ý tránh đó là đặt ở vị trí lối ra vào. Điều này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ khi thi công, gây khó khăn trong việc di chuyển, đi lại mà còn làm cản ngăn dòng tài lộc vào nhà, ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn của gia chủ.

 

10+ mẫu thiết kế đài phun nước đẹp

Lựa chọn đơn vị cung cấp các mẫu đài phun nước cũng là điều khiến nhiều khách hàng băn khoăn. Đơn vị uy tín sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm và đảm bảo quyền lợi về: giá thành, hỗ trợ và các chính sách mua hàng. 

Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình với gần 10 năm kế thừa và phát huy xuất sắc nghề truyền thống của cha ông là một trong những đơn vị cung cấp đài phun nước và các sản phẩm về đá được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm qua. 

Sau đây là 10 mẫu đài phun nước đẹp, sang trọng và hợp phong thủy mà Ninh Bình Stone xin gửi tới các bạn tham khảo:

Mẫu đài phun nước tự nhiên
Mẫu đài phun nước tự nhiên
Mẫu đài phun nước tự nhiên tại NBStone
Mẫu đài phun nước tự nhiên tại NBStone
Công trình thi công đài phun nước cho sân vườn rộng rãi
Công trình thi công đài phun nước cho sân vườn rộng rãi
Thiết kế đài phun nước đẹp, thẩm mỹ
Thiết kế đài phun nước đẹp, thẩm mỹ

Lựa chọn mẫu thiết kế và thi công đài phun nước cũng cần phải tuân thủ một số chú ý nhất định. Qua những chia sẻ mà Ninh Binh Stone đã đề cập trong bài viết, hi vọng các bạn đã có cho mình một số thông tin cần thiết về quá trình thi công đài phun nước làm đẹp cho khuôn viên gia đình mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH NBSTONE