Tháng 09/2018, đơn vị thi công của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình vừa hoàn thiện công trình thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ tại Chùa Vàng – Triệu Phong – Quảng Trị. Đây là một trong những công trình hòn non bộ đá tuyết sơn đẹp được giới phong thủy đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Công trình được đặt trong khuôn viên ngôi chùa tạo điểm nhấn ấn tượng cho cảnh quan xung quanh.

Công trình thiết kế sân vườn tiểu cảnh non bộ tại Quảng Trị.

Cùng với nghệ thuật sắp đặt và sự sáng tạo của người nghệ nhân đá, công trình tiểu cảnh hòn non bộ được thiết kế với các ngọn núi to nhỏ khác nhau, tạo không gian với mục đích trang trí và thưởng ngoạn cho con người. Hòn non bộ được coi là thú vui tao nhã của những người yêu thiên nhiên.

Hòn non bộ được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư của NBSTONE, qua bàn tay chế tác tài hoa của người nghệ nhân đá mỹ nghệ Ninh Vân, những khối đá thô ráp, xù xì trở thành những ngọn núi non hiểm trở, độc đáo và có sức hút đối với người xem.

Cận cảnh hòn non bộ đá tuyết sơn sau khi hoàn thiện.

Tiểu cảnh hòn non bộ đá tuyết sơn hiện lên với dáng sừng sững trước cửa chùa mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Hòn non bộ được thiết kế theo số lẻ với nhiều kích thước các ngọn núi khác nhau, có sự phân cấp rõ rệt. Điều này tương tự như sự phân cấp trong gia đình, mỗi người gánh một trọng trách, nhiệm vụ khác nhau, tựu chung lại cùng chung tay xây dựng gia đình ấm no, thuận hò và cùng nhau phát triển (đi lên).

Hình ảnh khác của mẫu hòn non bộ sân vườn.

Với trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ, Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình tự hào với đội ngũ cán bộ kỹ thuật có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về đá xây dựng và đá phong thủy.

Một góc nhìn khác của tiểu cảnh hòn non bộ đang trong giai đoạn lắp đặt.

Nắm bắt được nhu cầu về thiết kế tiểu cảnh non bộ sân vườn cho nhà ở hiện đại tại nhiều vùng trên cả nước, NBSTONE là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các mẫu đá tự nhiên cho sân vườn. Hiện nay, chúng tôi nhận thiết kế miễn phí các mẫu tiểu cảnh hòn non bộ sân vườn cho nhà phố, các công trình công cộng, đình chùa hay biệt phủ, khu du lịch nghỉ dưỡng…

Nếu quý vị có nhu cầu thiết kế sân vườn tiểu cảnh non bộ tại Quảng Trị và các tỉnh khác trên cả nước, xin vui lòng liên hệ với đơn vị thi công của NBSTONE qua số điện thoại: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí. Xin chân thành cảm ơn!