Thiết kế lăng mộ đá có đa dạng mẫu mã cũng như nhiều kích thước khác nhau. Chính điều này đã mang lại cho khách hàng nhiều băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào. Để giải đáp thắc mắc, bạn có thể dành thời gian đọc bài viết của Ninh Bình Stone để được cung cấp thêm thông tin và kinh nghiệm hay.

Lăng mộ đá là gì? Ý nghĩa của thiết kế lăng mộ đá

Lăng mộ đá là một công trình đá ngoài trời, cấu thành nên một thiết kế khu lăng mộ đá. Đây là nơi an nghỉ của những người đã mất. Thiết kế lăng mộ đá được thiết kế, chạm khắc hoa văn tinh tế, tỉ mỉ.

Lăng mộ đá là một sợi dây tâm linh vô hình giữa người đã khuất với những người sống. Thiết kế khu lăng mộ đá đẹp, chỉnh chu là thể hiện lòng thành kính, hiếu nghĩa và biết ơn với các bậc cha ông. 

Thêm vào đó, việc thiết kế làm lăng mộ đá hợp phong thuỷ cũng nhằm cầu bình an, may mắn và nhiều tài lộc.

Những chất liệu thường dùng khi thiết kế lăng mộ đá đẹp

Các mẫu thiết kế lăng mộ đá hiện nay thường sử dụng các loại đá tự nhiên. Điển hình như: đá trắng, đá hoa cương, đá xanh,… Những vật liệu này thường có độ bền và tính thẩm mỹ tương đối cao nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

➤ Đá xanh

Là loại đá có tính rắn chắc, màu sắc tự nhiên và chịu được tác động của tự nhiên. Nhờ cố độ cứng cao mà người nghệ nhân có thể chạm khắc và thiết kế làm lăng mộ đá dễ dàng. Bên cạnh đó, với sắc xanh tự nhiên, vật liệu rất hợp với các công trình trình tâm linh ngoài trời như thiết kế khu lăng mộ đá.

➤ Đá Granite (đá hoa cương)

Đây là một loại đá được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế khu lăng mộ đá đẹp. Vật liệu này có độ bền rất cao, đa dạng màu sắc và dễ dàng vệ sinh. Đặc biệt, mặt đá Granite sáng bóng có những đường vân độc đáo. Do đó, các nghệ nhân không cần chạm trổ hoa văn nhiều nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp cho các mẫu thiết kế lăng mộ đá.

➤ Đá trắng

Là một trong những loại đá thường được dùng trong thiết kế làm lăng mộ đá. Vì đá trắng có độ bền cao, đa năng và không thấm nước. Những sản phẩm này thường không được chạm khắc hoa văn gì nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý khi thiết kế làm lăng mộ đá

Thiết kế lăng mộ đá sao để thu được nhiều may mắn là câu hỏi thường xuyên được đặt ra.Nếu quý khách muốn tìm được những giải đáp chi tiết, hãy theo dõi nội dung dưới đây.

➤ Thiết kế lăng mộ đá đảm bảo hợp phong thuỷ

Phong thuỷ là một vấn đề luôn được đề cao trong thiết kế lăng mộ đá. Trước khi thiết kế làm lăng mộ đá, các gia đình cần tính toán kỹ về chiều cao, chiều dài và số lượng cho hợp lý. Đồng thời, bạn nên chọn những mẫu thiết kế lăng mộ đá có hoa văn không quá cầu kỳ để tổng thể khu lăng mộ hài hoà.

Bên cạnh đó, thiết kế khu lăng mộ đá cần chọn kỹ hướng đất, thế đất và cảnh quan xung quanh. Trong khuôn viên khu lăng mộ bạn nên trồng thêm cây cảnh để lăng mộ được thoáng đãng và tăng cường sinh khí.

➤ Thiết kế làm lăng mộ đá phải có vị trí phù hợp 

Yếu tố kỹ thuật là một trong những điều quan trọng cần chú ý khi thiết kế lăng mộ đá. Trong việc chế tác khu lăng mộ đá đẹp thì không nên sử dụng những nguyên liệu bê tông. Vì nó sẽ gây nóng, bí bách và khó thoát nước. Đồng thời, việc này cần đảm bảo được sự riêng tư và tránh người ngoài ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của người đã mất. 

Do đó, khi thi công nên phân cách các lăng mộ đá bằng kẻ vạch hay lan can. Bên cạnh đó, lăng mộ đá nên đặt theo cấp bậc từ cao xuống thấp, tránh gió, không quá sát tường và ngược chiều bia mộ.

➤ Thiết kế khu lăng mộ đá đẹp cần lựa chọn vật liệu phù hợp

Thiết kế khu lăng mộ đá đẹp là công trình ngoài trời. Do đó, quý khách nên chọn những loại đá tự nhiên tốt, chịu được tác động môi trường và trường tồn với thời gian. Một số loại đá được sử dụng trong thiết kế làm lăng mộ đá: đá xanh đen, xanh rêu, đá trắng, đá hoa cương,…

Tham khảo một số mẫu thiết kế lăng mộ đá đẹp

Ninh Bình Stone giới thiệu đến bạn một số mẫu thiết kế lăng mộ đá mới nhất 2022. Tham khảo ngay!

Thiết kế lăng mộ đá 3 mái ấn tượng
Thiết kế lăng mộ đá 3 mái ấn tượng
Thiết kế làm lăng mộ đá từ đá trắng
Thiết kế làm lăng mộ đá từ đá trắng
Thiết kế lăng mộ đá với hoạ tiết rồng, phượng
Thiết kế lăng mộ đá với hoạ tiết rồng, phượng
Thiết kế lăng mộ đá từ đá Granite mới nhất 2022
Thiết kế lăng mộ đá từ đá Granite mới nhất 2022
Thiết kế lăng mộ đá từ đá xanh đen vùng núi Thanh Hoá
Thiết kế lăng mộ đá từ đá xanh đen vùng núi Thanh Hoá
Cách thiết kế khu lăng mộ đá hợp phong thuỷ
Cách thiết kế khu lăng mộ đá hợp phong thuỷ
Tham khảo thiết kế khu lăng mộ đá đẹp
Tham khảo thiết kế khu lăng mộ đá đẹp
Thiết kế lăng mộ đá với đầy đủ thành phần
Thiết kế lăng mộ đá với đầy đủ thành phần
Mẫu thiết kế khu lăng mộ đá đẹp từ đá xanh rêu
Mẫu thiết kế khu lăng mộ đá đẹp từ đá xanh rêu

Địa chỉ đơn vị tư vấn và thiết kế lăng mộ đá tại Hà Nội

Ninh Bình Stone là đơn vị thiết kế lăng mộ đá uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường đá thủ công mỹ nghệ. Các sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được chế tạo dưới đôi tay của những người nghệ nhân tài ba. Thêm vào đó, Ninh Bình Stone có đa dạng các mẫu thiết kế lăng mộ đá và thiết kế khu lăng mộ đá cho khách hàng nhiều lựa chọn với mức giá hợp lý.

Thiết kế lăng mộ đá sao cho đẹp và hợp phong thuỷ là vấn đề nhận được nhiều quan tâm. Nếu bạn muốn nhận được tư vấn và đặt sản phẩm chất lượng hãy kết nối tới Ninh Bình Stone ngay hôm nay.