Kết hợp đá tự nhiên với ngoại cảnh sân vườn nhà là lựa chọn tốt nhất cho nhiều gia đình hiện nay. Cùng với đó, việc thi công đá lát sân vườn ra sao đòi hỏi gia đình bạn tính toán kỹ càng. Hiện nay đã có sự ra đời của những dịch vụ chuyên cung cấp đá cũng như dịch vụ lát sân vườn. Mỗi gia đình sẽ không phải lo lắng về việc chọn đá, quy trình thi công, chuẩn bị cho thi công…

1. Bề mặt hoàn thiện đá cho sân vườn nhà

Các loại đá lát sân vườn hiện nay rất đa dạng có thể kể tới như: đá hoa cương, đá cubic, đá bazan…Mỗi loại đá lại có một bề mặt sau khi hoàn thiện khác nhau. Bên cạnh bề mặt đá hoa cương trơn nhẹ thì còn ba bề mặt được ưa chuộng như:

  • Bề mặt hoàn thiện axit: Bề mặt này dùng axit để ăn mòn đá tạo độ nhám nhẹ chống trơn trượt. Hoàn thiện axit trên mặt đá được dùng nhiều trên đá marble lát nền phòng tắm, sân hồ bơi. Độ nhám nhẹ sẽ không gây thương tích cho người đi lại bằng chân trần, không té ngã khi có nước. Tuy nhiên, bề mặt này ít khi được sử dụng trong sân vườn.
  • Khò mặt: Đây là biện pháp được sử dụng nhiều nhất trong đá cho sân vườn. Dù có chi phí thấp nhưng khò mặt giúp đá có độ bám rất cao. Tuy nhiên, khi đi lại bị té trên nền khò sẽ gây thương tích nhiều hơn là bề mặt hoàn thiện axit. Sau một thời gian dài thì khò mặt sẽ giảm bớt độ nhám đi.

bề mặt đá

Bề mặt hoàn thiện đá

2. Quy trình thi công đá cho sân vườn nhà

Thi công đá lát sân vườn chỉ cần đảm bảo độ cứng, bền và độ hoàn thiện cao. Những yêu cầu khi thi công chuyên biệt như:

  • Độ dày đá từ 3 đến 5cm để tạo cảm giác cao lên vừa phải của sân vườn. Với độ dày 5cm thì khả năng chịu ngoại lực của đá là rất cao.
  • Sử dụng hồ dầu hoặc keo chuyên dụng để lát đá tùy theo chi phí có thể bỏ ra. Keo chuyên dụng sẽ có độ dãn nở tốt hơn là hồ dầu, đá ít bị áp lực, tránh vết nứt rạn.
  • Lựa chọn thợ thi công ốp lát đá chuyên nghiệp nếu có thể.
  • Sử dụng sơn chống thấm cho đá lát sân vườn để chống ẩm mốc, rêu.

Thi công đá cho sân vườn

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm đá lát sân vườn cũng như dịch vụ thi công đá cho sân vườn tại NBstone. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại đá phong thủy, công trình phong thủy nói chung. Với các loại đá lát đa dạng, bạn hoàn toàn có thể chọn được một mẫu đá để thi công cho sân vườn nhà phù hợp với xu hướng hiện nay.