Các loại lăng mộ hiện nay thường được các nhà cung cấp đưa ra vô cùng đa dạng. Với quy luật “Sinh, lão, bệnh, tử”, việc lựa chọn một trong số những loại lăng mộ đá đó là điều không thể tránh khỏi.

Việc phân biệt các loại lăng mộ là điều mà không phải ai cũng biết. Có những người biết về lăng mộ đơn, nhưng có những người chỉ biết về lăng mộ đôi. Lăng mộ đá thì lại đa dạng từ tên gọi lăng mộ tới mẫu mã lăng mộ. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về các loại lăng mộ có trên thị trường hiện nay.

Lăng mộ đơn giản

Lăng mộ đơn chỉ được dùng xây mộ cho một cá nhân thay vì hai tới ba người. Ưu điểm của lăng mộ đơn đó là được thiết kế đơn giản. Chất liệu là yếu tố duy nhất nên được chú trọng trong loại lăng mộ này. Những chi tiết hoa văn trên mộ thường không cần chú trọng nhiều. Hầu hết khách hàng tìm đến loại mộ này cũng ưa thích sự đơn giản.

Tiêu biểu trong loại lăng mộ đơn này bạn có thể thấy đó là lăng mộ NBS-LMD055. Mẫu lăng mộ này làm từ đá mỹ nghệ đơn giản, chạm khắc không hề cầu kỳ:

mo da depLăng mộ đơn giản đẹp

Khu lăng mộ

Tên gọi tiếp theo của dòng lăng mộ đó là khu lăng mộ hiện đại. Các khu lăng mộ hiện nay được biến tấu tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng. Có khách hàng ưa thích sự trong xanh thì chọn khuôn viên nhiều cây cỏ. Có khách hàng lại hướng tới sự sang trọng nên chú trọng vào đá hoa cương. Lăng mộ đá với độ mịn đẹp giúp khu lăng mộ hiện đại được nhiều khách hàng quan tâm. Mẫu lăng mộ NBS-LMD052 được thiết kế với cây xanh phủ hầu hết khuôn viên lăng mộ. Mộ còn được trang trí bằng các linh vật mang ý nghĩa tâm linh ở lối đi vào:

Mộ đá và lăng mộ đẹp

Kiểu khu lăng mộ hiện đại

Lăng mộ Công giáo

Đây là loại lăng mộ dành riêng cho một số gia đình hay gia tộc theo Đạo Công giáo. Lăng mộ loại này thường được thiết kế với phần lăng thờ đá kích thước lớn dùng thờ chung. Long đình đá hai mái với chữ thập và tượng thờ chúa ở giữa bàn thờ. Đây là những đặc trưng riêng mà chỉ mộ Công giáo mới có. Màu sắc của mộ thường thiên về màu xanh và kiểu dáng cổ kính.

Lăng mộ công giáo đẹp

Trên đây là ba loại tên gọi lăng mộ đá phổ biến nhất mà bạn cần biết. Mỗi loại lăng mộ lại có một đặc điểm tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại lăng mộ cũng như đá mỹ nghệ, công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn sẵn sàng cung cấp sản phẩm và tư vấn miễn phí hoàn toàn cho bạn.