Nhà thờ họ bằng đá sở dĩ được ưa chuộng tại Việt Nam bởi: yếu tố uy nghi, sự trang nghiêm, tĩnh mịch và độ hoành tráng mà nó đem lại. Chất liệu đá xanh mang vẻ đẹp tâm linh, cổ kính, linh thiêng thường được sử dụng để làm các hạng mục của nhà thờ họ như: cổng nhà thờ họ, cuốn thư đá, lan can bằng đá, tường đá bao quanh…

Hình ảnh bản vẽ thiết kế mô phỏng khu lăng thờ đá.

Xây dựng hay tôn tạo nhà thờ họ thường mất khá nhiều thời gian, mỗi lần tu sửa hay xây mới cần họp bàn lấy ý kiến thống nhất của toàn bộ dòng họ, đặc biệt là từ các cụ cao niên. Đó chính là lý do vì sao mà chúng ta nên chọn chất liệu tốt nhất thể hiện độ bền cao để xây dựng hay tôn tạo nhà thờ họ. Và đá được coi là loại vật liệu tốt, đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về thẩm mỹ cũng như độ bền vững, trường tồn với thời gian.

Mẫu nhà thờ họ bằng đá đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Ngoài ra còn phải kể đến sự phát triển “bùng nổ” của nền kinh tế nước ta trong vài năm trở lại đây dẫn tới sự xuất hiện của giới đại gia, thượng lưu ngày một nhiều. Họ thể hiện lòng thành kính, uống nước nhớ nguồn với quê hương, đất nước và nguồn cội bằng cách đầu tư xây dựng các công trình nhà thờ họ bằng đá có quy mô lớn, nhằm tưởng nhớ ông bà, tổ tiên trong dòng tộc mình.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái đẹp.

Vậy có nên xây nhà thờ họ bằng đá hay không? Câu trả lời: Nên. Rất nên xây dựng nhà thờ họ bằng đá. Lý do là bởi vì chất liệu đá để xây nhà thờ họ thường được lấy từ tự nhiên nguyên khối, có độ bền vĩnh cửu so với các loại vật liệu khác. Hơn nữa, nhà thờ họ bằng đá sẽ tạo sự uy nghi, bề thế nhưng cũng không thiếu phần cổ điển và dân dã, giúp con cháu có cảm giác gần gũi hơn với tổ tiên, ông bà.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian, 2 chái và 8 mái.

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị thi công nhà thờ họ bằng đá với trên 10 năm kinh nghiệm, các cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ tại NBStone đã cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật nhà thờ họ bằng đá làm hài lòng hàng trăm lượt khách hàng. Các hạng mục đá thường có trong các thiết kế nhà thờ họ như: cột đá, chân tảng đá, đá bậc thềm, đá lát nền, đá ngưỡng cửa, xà đá, lưu hương, đèn đá, hạc đá, cuốn thư đá,…

Mẫu nhà thờ họ đẹp 2 tầng cùng nhiều hạng mục: cuốn thư đá, lan can, tranh đá…

Ngoài các công trình nhà thờ họ bằng đá, NBStone tự hào là địa chỉ nổi tiếng về sản xuất, thi công các công trình đá mỹ nghệ: lăng mộ đá, hòn non bộ, tiểu cảnh, tượng đá, bàn ghế đá, công trình kiến trúc đá, đá xây dựng. Nếu có bất cứ điều gì băn khoăn về nhà thờ họ bằng đá, hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại: 0978 935 935  để được tư vấn miễn phí và lựa chọn những mẫu thiết kế ưng ý nhất.