Ngày này khi kinh tế ngày càng phát triển thì việc xây dựng lăng mộ đá cho gia tộc ngày càng trở nên phổ biến. Đây được coi là sự thể hiện “bề thế” của một gia tộc đồng thời nhắc nhở con cháu luôn phải nhớ về tổ tiên, cội nguồn. Hiện nay, có rất nhiều chất liệu được sử dụng để xây dựng mộ đá cho người đã khuất như đá xanh, đá trắng, đá vàng…..

 Mẫu mộ đá trắng dáng đẹp
Mẫu mộ đá trắng dáng đẹp

 Tính thẩm mỹ ?

Có thể dễ dàng nhận thấy các lăng mộ đá trắng mang vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và độc đáo. Khác biệt với những màu sắc đá, vân đá xanh, đen thông thường mà chúng ta nhìn thấy ở các mẫu mộ đá, lăng mộ đá thông thường , từ màu sắc, bề mặt đá trắng ít được chạm khắc giống như các loại đá khác… Và vì thế, vẻ đẹp mà nó mang lại đối với bất cứ mỗi công trình là sự sang trọng, bề thế vô cùng.Hoặc ở một số công trình lăng mộ đá, đá trắng có thể được sử dụng để ghép với một số loại đá mang màu sắc khác nhau để mang lại vẻ đẹp và tạo điểm nhấn cho mẫu mộ đá.

Chất lượng mộ đá trắng ?

 Mẫu mộ đôi đá trắng không mái
Mẫu mộ đôi đá trắng không mái

Mộ đá trắng thường được làm từ đá trắng Nghệ An hay Thanh Hóa. Là loại đá tự nhiên được ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây bởi vẻ đẹp giản dị nhưng cũng không kém phần tinh tế. Loại đá có cấu trúc chắc khỏe, bền vững, bóng đẹp,… Các mẫu lăng mộ đá trắng có độ bền cao, không bị tác động bởi các hiện thời tiết, hoạt động của con người, động vật này có đặc điểm nổi bật là không thấm nước nên rất thích hợp để chế tác mộ đá. Với dòng đá trắng này người ta ít điêu khắc hoa văn trên đó mà chỉ cần đánh bóng để sử dụng.

Mộ đá trắng cũng rất dễ dàng vệ sinh, chỉ cần dùng chiếc khăn thấm nước lau nhẹ nhàng đã lấy sạch lớp bụi bẩn, hoa văn trên đá hiện lên một cách rõ nét. So với các loại đá xanh, hay đá hoa cương làm mộ thì độ bền tương đương, do đó, bạn hoàn toàn không phải lo lắng đến các hiện tượng nứt, vỡ… có thể gây ảnh hưởng đến vấn đề động mồ động mả của phần mộ gia tiên.

Những ngôi mộ hay lăng mộ đá trắng hiện lên rất trang trọng và đẳng cấp, thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu với người đã mất.

Ý nghĩa mộ đá trắng?

ý nghĩa Mộ đá trắng
ý nghĩa Mộ đá trắng

Với độ bền và tính thẩm mỹ cao, ngoài ý nghĩa dùng để che chắn nó còn được sử dụng như một vật trang trí. Lăng mộ đá trắng làm cho khuôn viên gia tộc thêm phần trang trọng, thể hiện lòng tôn kính với ông bà, tổ tiên và nó cũng mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy,tâm linh.