Đá lát sân

Đá lát sân đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế nhà biệt thự, hoặc nhà vườn. Sân vườn đẹp sẽ tôn vinh được vẻ đẹp, sự sang trọng của kiến trúc tổng thể ngôi nhà. Sân vườn là một tác phẩm kết hợp giữa yếu tố tự nhiên và nhân tạo. Chính vì vậy, đá tự nhiên là một vật liệu  được dùng để lát hay trang trí không thể thiếu trong bất kỳ một khu vườn nào. Ứng dụng của đá tự nhiên vào sân vườn là vô hạn, có thể lát sân, tạo lối đi trong sân vườn, làm ngoại thất …

Đá lát sân khò mặt màu xanh
Đá lát sân khò mặt màu xanh

Nếu nhà bạn có một khu vườn rộng, thì việc sử dụng đá lát sân để làm một cái sân ngoài vườn lát bằng đá mài cát, đá băm, đá giả cổ… kết hợp với những giàn hoa leo bên trên tạo thành nơi thư giãn, nghỉ ngơi, vui chơi cho các thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi, hay tổ chức các bữa tiệc nhỏ ngoài trời vào những ngày đặc biệt, quả là một điều là tuyệt vời.

Đặc điểm đá khò mặt?

Màu sắc của đá có tông màu chính là đen xám 

Đá khò lửa lát sân tạo độ ma sát rất cao, đảm bảo an toàn khi di chuyển cho mọi phương tiện nhất là đố với những nơi có địa hình dốc, quanh co, vòng vèo, uốn lượn.

Đá có nhiều ở gia lai được hình thành từ dung nham của núi lửa. Khi được khai thác đá là một tảng lớn sau đó được cắt theo tiêu chuẩn hoặc cắt theo yêu cầu của khách hàng.

Đặc điểm của đá khò mặt
Đặc điểm của đá khò mặt

Tại sao đá khò mặt lại được sử dụng để lát sân?

Đá được khai thác và được xử lý ở nhiệt độ cao, nhiệt độ cao sẽ làm cho những vân đá vỡ ra làm đá thay đổi màu sắc, mặt đá trở nên thô nhám tạo độ ma sát chống trơn trượt đảm an toàn cần thiết.

Đá có độ cứng cao chống lại mài mòn , các tác động từ bên ngoài, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, hóa chất.

Đá tự nhiên có độ cứng vượt trội, bởi vậy, các tác động từ môi trường bên ngoài rất hiếm khi có thể ảnh hưởng đến độ bền cũng như bề mặt của vỉa hè. Bởi vậy, bạn có thể dễ dàng quét dọn và vệ sinh cho bề mặt này một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều công sức.

Chỉ cần bạn thực hiện quét dọn bề mặt này hàng ngày, không gian cảnh quan nhà bạn nhờ đó sẽ luôn như được tinh tươm như mới theo thời gian.

Tại sao đá khò mặt được dùng để lát sân?
Tại sao đá khò mặt được dùng để lát sân?

Nhờ những đặc tính vượt trội mà đá khò thích hợp để sử dụng ở những khu vực ẩm ướt như nhà tắm, hồ bơi hay những không gian ngoài trời như hành lang, dùng làm đá lát sân vườn, thềm…..dù bạn lựa chọn khu vực nào để thi công thì nó cũng mang lại sự độc đáo, ấn tượng, làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà và làm nổi bật mọi không gian.

Trên đây là những thông tin đá khò lát sân, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần được tư vấn có thể liên hệ với Ninh Bình Stone. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn!