Nhân ngày 01/10/2018, kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi, ông Lê Ngọc Tùng (Tổng Giám Đốc Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình) thay mặt tập thể CBCNV của Công ty đến thăm và gửi lẵng hoa chúc mừng tới Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Hiện giữ cương vị Phó Chủ tịch Thường trực; Bí thư Đảng bộ cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Thay mặt Công ty, Giám đốc Lê Ngọc Tùng gửi lời chúc sức khỏe và thành đạt tới Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc nói riêng và tập thể cán bộ Hội NCT tại Việt Nam nói chung. Chúc quý vị luôn dồi dào sức khỏe, tinh thần minh mẫn và trí tuệ vô song để cống hiến nhiều hơn nữa.

Ông Lê Ngọc Tùng (CEO Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình) tặng hoa chúc mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi.

Ông Lê Ngọc Tùng cũng nhấn mạnh, bản thân ông cũng như toàn bộ Công ty luôn trân trọng vai trò và những đóng góp của người cao tuổi trong xã hội Việt Nam, đồng thời mong muốn quý vị luôn là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo. Đồng thời, tin tưởng rằng trong thời gian sắp tới, Hội NCT sẽ phát huy hơn nữa các phong trào thi đua, đoàn kết và phát huy mạnh mẽ vai trò của người cao tuổi trong mọi lĩnh vực của đời sống để người cao tuổi luôn có ý thức sống vui – khỏe – có ích cho xã hội.

Về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Người cao tuổi:

Năm 1982, tại hội nghị Liên Hiệp quốc đã tiến hành Đại hội thế giới về tuổi già ở Áo với hơn 3.000 đại biểu của hầu hết các nước trên thế giới tham dự. Đại diện của Việt Nam là Giáo sư Phạm Khuê – Viện trưởng Viện Lão khoa Việt Nam.

NBSTONE chúc mừng tới đại diện cán bộ Hội Người cao tuổi tại Việt Nam.

Hội nghị thông qua chương trình hoạt động quốc tế về tuổi già và khuyến nghị chính phủ và nhân dân các nước quan tâm giải quyết từng bước những vấn đề người cao tuổi gặp phải, chủ yếu tập trung trong 6 lĩnh vực cụ thể:

+ Sức khỏe & ăn uống

+ Nhà ở & môi trường

+ Gia đình

+ Dịch vụ & bảo trợ xã hội

+ Việc làm

+ Nâng cao sự hiểu biết của người cao tuổi.

Cho tới năm 1990, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc quyết định lấy ngày 01/10 hàng năm làm ngày Quốc tế Người cao tuổi, bắt đầu từ 01/10/1991.

Đây là dịp toàn xã hội và gia đình ghi nhận, trân trọng sự đóng góp của Người cao tuổi vào quá trình xây dựng, phát triển đời sống, có ứng xử quan tâm chăm sóc người cao tuổi phù hợp truyền thống đạo lý dân tộc và thời đại.

Theo Ninh Binh Stone