Trong cuộc sống hiện nay, xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng được nâng cao. Và để làm nổi bật những công trình kiến trúc của mình, người dân thường lựa chọn sản phẩm đá mỹ nghệ. Đây còn được biết tới là một loại vật phẩm trang trí phổ biến có truyền thống vô cùng lâu đời. Sản phẩm này thường được sử dụng phổ biến tại những công trình kiến trúc như: Nhà ở, biệt thự, lăng mộ, khách sạn,…  Người ta thường sử dụng sản phẩm đá mỹ nghệ để nâng cao giá trị cũng như vẻ đẹp của không gian kiến trúc. Để biết thêm về một số mẫu mã đá hãy cùng chúng tôi điểm danh các sản phẩm đá mỹ nghệ nổi bật trên thị trường hiện nay.

Đá mỹ nghệ được hiểu là gì?

đá mỹ nghệ được hiểu là gì
Đá mỹ nghệ được hiểu là gì?

Đá mỹ nghệ đẹp được biết tới chính là một trong những sản phẩm được các nghệ nhân điêu khắc, chế tác bằng sự tài hoa của mình. Được thiết kế lên bằng đá thì mỗi sản phẩm sẽ mang lại một ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Điều đó cũng có thể tùy thuộc vào nhu cầu từng gia đình, nhu cầu muốn làm phong phú thêm cho cuộc sống. Đá mỹ nghệ là những sản phẩm điển hình như: Tượng Phật, lan can đá, đài phun nước, con giống đá, đài phun nước,…

Đá mỹ nghệ đẹp không chỉ phổ biến bởi vẻ ngoài có tính thẩm mỹ mà nó còn mang lại cho người xem cảm giác thư thái khi chiêm ngưỡng. Đồng thời đây là loại đá có sự bền vững và trường tồn với thời gian. Bên cạnh đó, đá mỹ nghệ còn là sản phẩm được ưa chuộng bởi sử dụng rất dễ dàng, tiện dụng. Hơn nữa, sản phẩm còn giảm bớt gánh nặng trong việc vệ sinh và lau chùi khiến cho sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp lúc nào cũng như mới.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm đá mỹ nghệ tại Ninh Bình Stone

Đã từ rất lâu, đá mỹ nghệ đẹp đã xuất hiện cũng như trở thành một  nguyên vật liệu gắn liền với lịch sử của thế giới. Cũng như gắn bó với sự phát triển của dân tộc và nhân loại. Ngày nay sản phẩm đá phong thủy đã được ứng dụng trong rất nhiều các công trình kiến trúc. Sản phẩm đá có độ bền bỉ, chắc chắn cùng với yếu tố phong thủy.

Hơn nữa chính là khả năng chống mài mòn kết hợp với hiệu quả trang trí vô cùng đa dạng. Chính vì vậy các sản phẩm được chế tác từ đá mỹ nghệ tại Ninh Bình Stone luôn nhận được sự ưa chuộng của khách hàng trên toàn quốc. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của sản phẩm đá mỹ nghệ tại Ninh Bình Stone.

Vĩnh cửu với thời gian

đặc điểm nổi bật của đá mỹ nghệ
Đá mỹ nghệ trường tồn với thời gian

Đặc điểm nổi bật đầu tiên của sản phẩm đá mỹ nghệ chính là có độ bền vĩnh cửu và trường tồn với thời gian. Bởi lẽ đây là sản phẩm có tính chất rất vững chắc cũng như bền đẹp trước sự biến động của thời tiết. Điển hình như là mưa gió hay thay đổi nhiệt độ hoặc cũng có thể là sự tác động của thiên nhiên. Khi gặp tình trạng thời tiết như thế này, sản phẩm đá phong thủy đảm bảo không gặp tình trạng rạn nứt, không phai màu. Từ đó, người tiêu dùng không phải mất nhiều chi phí sửa sang thường xuyên. Chính bởi lẽ đó mà sản phẩm này luôn được đánh giá cao trong quá trình sử dụng.

Đa dạng loại sản phẩm khác nhau

Mỗi loại đá được xây dựng và bài trí ở mỗi nơi khác nhau sẽ mang một vẻ đẹp hoàn toàn riêng biệt. Do đó đã  tạo ra một sản phẩm vô cùng hoàn chỉnh. Có thể kể đến đó chính là các sản phẩm như: Lăng mộ đá, cổng đá, lư hương, đài tưởng niệm đá, tượng phật đá, hòn non bộ,…Tất cả đều mang trong mình một nét đẹp và phong thái khác biệt.

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Sản phẩm đá mang tính thẩm mỹ cao
Sản phẩm đá mang tính thẩm mỹ cao

Nhắc đến đá mỹ nghệ đẹp không thể không nhắc tới tính thẩm mỹ mà nó mang lại. Bởi lẽ, bề mặt sản phẩm này dễ dàng chạm khắc hoa văn, họa tiết. Các nghệ nhân tại Ninh Bình Stone dễ dàng tạo chạm khắc các chi tiết phức tạp trên bề mặt đá mà không lo lắng vỡ, nứt. Hoa văn chạm khắc phong phú phải kể đến như:  Rồng, phượng, hình hoa sen, tranh tứ quý, các chữ Phúc, Lộc, Thọ. Dưới bàn tay khéo léo và tài hoa của các nghệ nhân đã chế tạo ra những công trình chất lượng và thẩm mỹ tinh tế. Từ đó, mang lại cho công trình kiến trúc của bạn vẻ đẹp hoàn mỹ, thu hút con mắt người nhìn.

Đem đến ý nghĩa phong thủy

Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian kiến trúc, sản phẩm đá mỹ nghệ còn góp phần đen đến ý nghĩa phong thủy. Nếu lựa chọn mẫu mã cũng như sắp xếp sản phẩm đúng phương hướng sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Đồng thời đi kèm với đó là vận may, tăng tiến trong công việc của mình.

Điểm danh các sản phẩm đá mỹ nghệ nổi bật trên thị trường hiện nay

Sản phẩm đá mỹ nghệ điêu khắc theo yêu cầu
Sản phẩm đá mỹ nghệ điêu khắc theo yêu cầu
Tượng sư tử làm nổi bật không gian kiến trúc
Tượng sư tử làm nổi bật không gian kiến trúc
Lan can đá điêu khắc họa tiết
Lan can đá điêu khắc họa tiết
Đá mỹ nghệ tượng Phật
Đá mỹ nghệ tượng Phật

Qua đây chúng ta có thể thấy sản phẩm đá mỹ nghệ vô cùng đa dạng về kiểu dáng, màu sắc. Đồng thời mang tới vẻ đẹp cao cũng như mang lại yếu tố phong thủy, phát lộc phát tài cho gia chủ. Hãy liên hệ ngay tới Ninh Bình Stone để mua đá mỹ nghệ uy tín nhé!