Rồng đá thời Trần được sử dụng trong trang phục vua chúa, kiến trúc cung đình, đình chùa. Là linh vật phong thủy linh thiêng nhất trong tâm linh người Việt

Vài nét về nhà Trần và hình tượng rồng thời Trần

Vài nét về nhà Trần trong lịch sử Việt Nam

Nhà Trần được lịch sử đánh giá là một triều đại hưng thịnh nhất lịch sử. Ba lần chiến thắng quân Nguyên Mông một cách vẻ vang.

Nhà Trần rất đặc biệt trong lịch sử, có đội ngũ tướng lĩnh xuất sắc, chính là các tướng trong hoàng tộc nhà Trần. Có lòng yêu nước, có ý thức bảo vệ quyền lợi dòng tộc, có thực tài cả văn cả võ. 

Trong lịch sử không có triều đại nào nhiều nhân tài nổi bật xuất chúng như vương triều Trần

Vua Trần Nhân Tông anh minh đã Việt Nam hóa Phật Giáo, sáng lập ra phái thiền Trúc Lâm Yên Tử.

Hình tượng rồng đá thời Trần

Rồng đá thời Trần là sự kế thừa rồng đá thời Lý. Thân rồng vẫn mang dáng dấp như thời Lý. Thân rồng là các đường cong tròn nối nhau, khúc trước lớn, khúc sau nhỏ dần, đuôi như đuôi rắn. Thân mập chắc trong tư thế vươn về phía trước

Vẩy lưng hình răng cưa lớn, nhọn. Chân rồng ngắn, những túm lông ở khủy chân bay lên phía trước hoặc phía sau. Có sự xuất hiện cặp sừng và đôi tay.

Đầu rồng có vòi hình lá không uốn nhiều khúc. Chiếc răng nanh khá lớn, vắt qua sóng vòi, miệng rồng há to. Rồng đá thời Trần có động tác dứt khoát, mạnh mẽ.

Rồng đá phong thủy và ý nghĩa tâm linh

Với sức mạnh vô biên của Rồng về tâm linh. Trong phong thủy biểu tượng rồng cũng được áp dụng trong các lĩnh vực của cuộc sống. 

Rồng đá phong thủy mang ý nghĩa giải trừ họa tiểu nhân trong tâm linh

Rồng đá đặc biệt là rồng màu xanh (Thanh Long) là linh vật giải trừ họa tiểu nhân.  Rồng  có mình dài, thân có nhiều vảy. Đầu có sừng như sừng hươu, móng vuốt dưới chân, có thể bay trên trời và bơi dưới nước…

 Rồng đá xanh phong thủy đặt ở hướng Thanh Long của ngôi nhà, tiểu nhân không dám quấy nhiễu. Hoặc hóa giải tai ách do Bạch Hổ gây ra nếu phong thủy hướng Bạch Hổ của ngôi nhà quá xấu

Rồng đá phong thủy mang ý nghĩa tăng quyền uy cho người sử dụng

Là linh vật đứng đầu tứ linh, nên người có chức vụ cao thờ rồng đá phong thủy càng có hiệu quả lớn.

Với người làm việc hành chính hoặc hoạt động chính trị rồng đá phong thủy giúp chống lại gièm pha và tăng cường quyền uy.

Rồng đá phong thủy mang ý nghĩa hút tài lộc vào nhà

 Rồng đá phong thủy bài trí trong nhà có thể mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ cho gia chủ. Là vì Rồng linh thiêng mang sức mạnh và quyền uy của vũ trụ.

 Đặt tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ, giúp cầu lộc, cầu tài, cho công việc thuận buồm xuôi gió. 

 Rồng đá phong thủy mang ý nghĩa cải thiện tình trạng hôn nhân gia đình

 Theo văn hóa phương Đông, rồng và phượng là cặp biểu tượng phong thủy tốt lành. Khi kết hợp với nhau sẽ thu hút may mắn trong tình duyên, cải thiện quan hệ vợ chồng. Giúp quan hệ vợ chồng trở nên hài hòa hôn nhân và tình yêu trở nên hạnh phúc. 

 Bài trí rồng và phượng đá phong thủy, theo nghĩa “long phụng sum vầy” giúp hạnh phúc gia đình viên mãn.

Giá tượng rồng đá thời Trần

Tượng rồng đá thời Trần hiện nay được các nghệ nhân bậc thầy về đá phong thủy tái hiện vô cùng sinh động. Đây là các mẫu rồng đá được đặt hai bên bậc tam cấp. Được gọi với cái tên rồng đá bậc tam cấp hay rồng đá bậc thềm.

Tượng rồng đá có thể được làm từ đá xanh, đá vàng, đá đỏ, đá trắng, đá cẩm thạch, đá non nước.

Các họa tiết được chạm khắc rất tinh xảo, tỷ mỷ. Vừa uy nghiêm thành kính vừa mang nghĩa phong thủy lớn lao.

Giá tượng rồng đá thời Trần thường không cố định. Vì còn phụ thuộc vào mẫu mã thiết kế, hoa văn, kích thước, khoảng cách vận chuyển….

Giá tượng rồng đá thời Trần tam cấp còn phụ thuộc vào chất liệu đá. Giá của đá xanh, đá vàng, đá đỏ, đá trắng là không giống nhau.

Tuy nhiên, Giá tượng rồng đá thời Trần, loại nhỏ giá 5,5 triệu / mét dài. Loại to : 6,5 triệu / mét dài. Và còn tùy thuộc vào giá đá, độ dày và chiều dài thân rồng. Để có được giá bậc tam cấp chính xác, quý khách cần có bản thiết kế rồng đá bậc tam cấp để có thông số chuẩn nhất. Khi đó chúng tôi sẽ báo giá chuẩn xác đến quý vị.

Địa chỉ mua rồng đá thời Trần đẹp, hợp phong thủy

Với những ý nghĩa phong thủy do rồng đá ủy mang lại. Thiết nghĩ quý vị chắc chắn cũng muốn sở hữu một tượng rồng đá phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Quý vị hãy để chúng tôi trợ giúp các bạn. Bởi chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực đầy thú vị này.

Công ty cổ phần XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBstone), với kinh nghiệm gần 15 trên thị trường đá mỹ nghệ. Nắm trong tay hàng trăm nghìn nghệ nhân đá bậc thầy. Sở hữu các chuyên gia tư vấn phong thủy hàng đầu trong nước. Chúng tôi chắc chắn rằng sẽ giúp quý vị cải tạo phong thủy. Mang đến công danh, sức khỏe, tài lộc cho cả gia đình.

Tại NBstone cung cấp nhiều mẫu rồng đá đa dạng về kích thước, kiểu dáng. Hãy đến với chúng tôi để lựa chọn được các sản phẩm phù hợp.

  5 mẫu rồng đá thời Trần đẹp nhất tại NBstone

NBS- RĐ14
NBS- RĐ14
Rồng đá NBS- RĐ09
Rồng đá NBS- RĐ09
Rồng đá NBS- RĐ08
Rồng đá NBS- RĐ08
NBS- RĐ06
NBS- RĐ06
NBS- RĐ12
NBS- RĐ12