Rồng đá bậc thềm được sử dụng tại các công trình nhà thờ họ, từ đường. Khi kết hợp với bậc tam cấp đá, chiếu rồng đá rất tốt cho phong thuỷ.

Rồng đá bậc thềm là gì?

Rồng trong quan niệm từ xa xưa tượng trưng cho thiên mệnh cao cả và tối thượng. Trong phong thủy, rồng tỏa ra “long khí” – sinh lực của vũ trụ. Trong lòng đất nó là long mạch – thứ mà các nhà phong thủy luôn tìm kiếm.

Tương truyền rằng, nguồn sinh lực ấy xuất phát từ hướng Đông. Do đó, vận dụng và kích thích được sinh khí này có ý nghĩa rất lớn. Rồng đá trước cửa đình chùa, nhà thờ họ, cửa nhà … là nhằm kích thích nguồn sinh khí ấy .

Rồng đá bậc thềm là tượng rồng bằng đá được làm bò theo bậc tam cấp. Luôn chiếm một vị trí vững chắc tại các công trình như: chùa, nhà thờ họ, đền, và khu lăng mộ đá.

Là sản phẩm mang tính nghệ thuật cao trong kiến trúc tâm linh người Việt. Nhằm xua đuổi tà ma, âm hồn xấu, giúp tăng vượng khí. Thường được đặt phía trước những công trình kiến trúc. Hoa văn được chạm khắc trên rồng đá bậc thềm là “lưỡng long chầu nguyệt” hoặc rồng phượng bay lượn hòa quyện vào nhau.

Đặc điểm của rồng đá bậc thềm

Rồng đá bậc thềm được làm từ đá xanh nguyên khối. Nếu kích thước lớn có thể ghép từ nhiều khối đá.

Rồng đá phải được làm từ đá có chất lượng, sạch, không rạn nứt. Nếu không sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền và chất lượng của sản phẩm.

Rồng đá hiện nay thường được làm từ đá xanh Thanh Hóa. Có chất lượng cao và đặc biệt được khai thác thủ công nên không bị rạn nứt ở bên trong.

Các họa tiết hoa văn được chạm khắc trên rồng đá bậc tam cấp được các nghệ nhân lựa chọn hợp phong thủy mang ý nghĩa tâm linh tốt.

Rồng đá thường được đặt ở giữa bậc tam cấp đối diện với người đứng, một phần hướng lên trời.

Cách đặt rồng đá bậc thềm chuẩn theo phong thủy

Rồng đá bậc tam cấp là sản phẩm đòi hỏi điêu khắc tỉ mỉ và tinh xảo. Vì nó thể hiện sự tôn trọng và lòng biết ơn, sự thành kính đối với linh vật tượng trưng cho sức mạnh của thần linh.

Rồng đá bậc thềm thường được đặt ở các khu tâm linh, tại hai bên bậc thềm lối vào ở các khu đền, chùa, đình, miếu thờ. Với ý nghĩa phong thủy dùng để xua đuổi tà ma, đem lại vượng khí.

Rồng đá được đặt trang trọng tại chính giữa các bậc thang lên xuống ở giữa cửa chính.

Theo quan niệm của người phương Đông, rồng đứng đầu tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng). Mang trong mình quyền uy và sức mạnh, do đó đem lại điều tốt lành cho gia chủ.

Rồng còn là biểu tượng của vua chúa. Được làm từ đá nguyên khối đem đến sự chắc chắn, uy nghi cho công trình.  Rồng đá kích thích sinh khí tốt tỏa ra trong vũ trụ, ngăn chặn luồng khí xấu. Để đem lại sức khỏe, bình an cho cả gia đình, dòng họ.

Nên căn cứ vào nơi đặt rồng đá để lựa chọn kiểu dáng và kích thước phù hợp. Cùng với bàn lễ, lư hương, cây hương, đèn đá, … rồng đá bậc thềm là những sản phẩm quan trọng trong tâm linh người Việt.

Địa chỉ mua rồng đá bậc thềm đẹp, hợp phong thủy

Gần 15 năm trong lĩnh vực điêu khắc đá mỹ nghệ. Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBstone) là địa chỉ đặt mua rồng đá bậc thềm tốt nhất trên cả nước.

Tự hào là sản phẩm được khai thác 100% từ đá tự nhiên. Thành phần hoàn toàn là đá xanh tại Thanh Hóa được chọn lựa kỹ lưỡng. Giống đá tại NBStone không chỉ được đánh giá cao ở thị trường trong nước mà còn được chấp nhận ở thị trường thế giới.

Rồng đá tại NBStone được điêu khắc từ đá tự nhiên, khai thác thủ công, không bị rạn nứt bên trong. Những hoa văn được chạm khắc thủ công tinh xảo, tỉ mỉ. Vừa như một bức tranh nghệ thuật, vừa mang tính tâm linh lại có giá trị về văn hóa.

Xuất thân tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. NBStone tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ. Đem lại cho khách hàng sự hài lòng từ chất lượng đến giá thành sản phẩm.

Chúng tôi xin cảm ơn tất cả những tình cảm mà quý khách hàng đã dành cho chúng tôi, đã lựa chọn tin dùng các sản phẩm của NBStone.

Nếu quý khách tìm đặt mua các sản phẩm về rồng đá bậc thềm nói riêng hay các con giống đá nói chung, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

15 mẫu rồng đá bán chạy nhất hiện nay tại NBStone

Mẫu Rồng đá đẹp NBS- RĐ14
Mẫu Rồng đá đẹp NBS- RĐ14
NBS- RĐ14
NBS- RĐ14
NBS- RĐ14
NBS- RĐ14
NBS- RĐ14
NBS- RĐ14
BS- RĐ03
 BS- RĐ03
NBS- RĐ08
NBS- RĐ08
NBS- RĐ10
NBS- RĐ10
NBS- RĐ07
NBS- RĐ07
NBS- RĐ02
NBS- RĐ02
NBS- RĐ04
NBS- RĐ04
Rồng đá xanh Thanh Hóa
Rồng đá xanh Thanh Hóa
NBS- RĐ12
NBS- RĐ12
NBS- RĐ02
NBS- RĐ02
NBS- RĐ02
 NBS- RĐ02
NBS- RĐ02
NBS- RĐ02