Rồng đá bậc tam cấp từ đường được đặt ở chính giữa từ đường dòng họ bao gồm tượng rồng đá chầu hai bên. Chính giữa là bậc tam cấp bằng đá.

Về rồng đá bậc tam cấp từ đường

Rồng đá bậc tam cấp xưa chỉ được đặt trước điện của nhà vua. Mang ý nghĩa lớn lao là rồng sẵn sàng đợi lệnh vua để tấu lên thiên đình.

Ngày này, rồng đá bậc tam cấp từ đường thường được đặt ở chính giữa, là lối đi chính, là nơi lưu thông khí, đón được nhiều luồng khí tốt cho cả dòng họ.

Bậc tam cấp được thiết kế 3 bậc, tuân theo quy luật “thiên – địa – nhân” trong trời đất. Với đền, miếu, chùa, sẽ được xây dựng 7 hoặc 9 bậc để tăng thêm tính sang trọng và tôn nghiêm.

Rồng đá bậc tam cấp được đặt ở những nơi linh thiêng như từ đường dòng họ… đền, chùa, miếu. Là tên gọi khác của rồng đá bậc thềm, được đặt tại các công trình nhà thờ họ, từ đường.

Rồng đá thường đặt trước cửa công trình, kết hợp với bậc tam cấp đá, chiếu rồng đá. Giúp công trình mang tính thẩm mỹ sâu sắc và mang ý nghĩa tâm linh quan trọng.

Ngoài ra rồng đá còn được lựa chọn đặt tại rất nhiều nơi như: nhà thờ họ, đình, đền, chùa, khu lăng mộ…

Về con rồng đá phong thủy trong văn hóa  tâm linh người Việt

Rồng đá phong thủy trong tâm linh người Việt là biểu tượng của thiên tử, vua chúa. Có khả năng uy trấn thiên hạ, xoay chuyển đất trời, đem mưa, tạo gió. Nguồn năng lượng của rồng là bất tận.

Đứng thứ 5 trong 12 con giáp, có thể bay được trên trời, bơi được dưới nước. Đem lại điềm lành, bình an cho con người.

Do vậy, rồng đá phong thủy trong văn hóa  tâm linh người Việt thường mang lại may mắn, bình an. Được chế tác từ đá – vật phẩm có khả năng phát huy hết sức mạnh của rồng.

Tinh hoa từ rồng được kết hợp với năng lượng của đá tạo ra trường năng lượng to lớn, hỗ trợ tối đa người dùng. Rồng đá phong thủy mang năng lượng dương, đặc biệt phù hợp với nam giới.

Rồng đá phong thủy trong văn hóa  tâm linh người Việt mang đến sức khỏe, công danh, tài lộc

Rồng đá xanh (thanh long) là biểu tượng cho phong thủy nhà ở. Đem đến sức khỏe dồi dào cho chủ nhân, chống lại năng lượng xấu. Rồng vàng (hoàng long) là biểu tượng phong thủy cho những ai đang tìm kiếm công danh, tài lộc.

Kích thước rồng đá bậc tam cấp từ đường

Trong quan niệm phong thủy phương Đông, triết lý số lẻ được ưa chuộng. Họ quan niệm số lẻ là số sinh, số chẵn là số tử.

Bậc tam cấp từ đường dòng họ cũng không ngoại lệ. Đó là các số lẻ 3, 5, 7, 9. Chiều rộng của tam cấp từ đường dòng họ thường có kích thước từ 20 – 30cm

Chiều dài của bậc tam cấp sẽ phụ thuộc vào chiều dài của sảnh. Kích thước bậc tam cấp từ đường dòng họ tương đương với chiều rộng sảnh chính.

Kích thước của rồng đá bậc thềm từ đường dòng họ được tính dựa vào diện tích đất sử dụng. Hơn nữa là phụ thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng.

Sử dụng thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy để đo chính xác mang lại may mắn bình an cho gia chủ. Thiết kế được các kích thước lớn nhỏ dài rộng khác nhau tùy vào yêu cầu của khách hàng.

7 mẫu rồng đá bậc tam cấp từ đường đẹp nhất

Chiếu rồng đá bậc tam cấp
Rồng đá bậc tam cấp từ đường
Rồng đá bậc tam cấp từ đường
BẬC TAM CẤP ĐÁ GIÚP CÔNG TRÌNH THÊM SANG TRỌNG
BẬC TAM CẤP ĐÁ GIÚP CÔNG TRÌNH THÊM SANG TRỌNG
Bậc tam cấp đẹp
Bậc tam cấp đẹp
Tam cấp 3 bậc
Tam cấp 3 bậc
Tam cấp 5 bậc
Tam cấp 5 bậc
Tam cấp từ đường đẹp
Tam cấp từ đường đẹp
Thêm một mẫu bậc tam cấp
Thêm một mẫu bậc tam cấp

 Địa chỉ bán rồng đá bậc bậc tam cấp từ đường uy tín, chất lượng

Địa chỉ bán rồng đá bậc tam cấp từ đường uy tín, chất lượng

Rồng đá bậc tam cấp từ đường trong phong thủy dùng vừa mang tính thẩm mỹ, vừa mang tính tâm linh. Được sản xuất bởi Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBstone)- những mẫu đẹp nhất trên thị trường đá mỹ nghệ hiện nay.

Nhà máy tại làng nghề truyền thống tại Ninh Bình và xưởng đặt tại Đà Nẵng. Các văn phòng đại diện khắp Bắc – Trung – Nam. Là đơn vị cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước những mẫu giống đá đẹp, độc đáo, chất lượng cao.

Chúng tôi nhận làm sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng, trên mọi chất liệu. Đảm bảo giá thành sản phẩm hợp lý với thị trường.

Cùng với đội ngũ chuyên gia, các tư vấn viên, sẵn sàng tư vấn, giải đáp, chia sẻ tất cả những băn khoăn về phong thủy.

Chúng tôi cam kết rằng:

NBSTONE  mang đến cho khách hàng các sản phẩm: “mang giá trị thẩm mỹ cao và đạt sự tinh tế tối đa nhất, hoàn hảo trong từng chi tiết”.

Bằng tất cả tâm huyết, chúng tôi mong muốn góp phần tạo nên những công trình kiến trúc tâm linh độc đáo. Đưa thủ công mỹ nghệ của Việt Nam vươn ra thế giới.

Lấy uy tín, chất lượng sản phẩm và dịch vụ lên hàng đầu. Luôn sáng tạo để mang đến sự khác biệt

Cam kết với từng sản phẩm đưa đến khách hàng:

  • Các mẫu mã sản xuất theo đúng yêu cầu của quý khách hàng
  • Tư vấn để tạo nên các sản phẩm phù hợp với chủ nhà về màu sắc, kích cỡ hợp mệnh
  • Giá cạnh tranh

Liên hệ với chúng tôi: