Việc xây dựng lăng mộ đá là thể hiện sự thành kính của con cháu đối với tổ tiên đã khuất. Để xây dựng được mộ phần cho ông bà, tổ tiên cần chú tâm rất nhiều yếu tố. Các lăng mộ đá tuy cầu kỳ nhưng lại mang trong nó vẻ đẹp của những giá trị tâm linh. Ngày nay, mẫu lăng mộ đá trắng cũng được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Hãy cùng xem quy trình chế tác lăng mộ đá sao cho đẹp và chỉn chu nhất, chuẩn phong thủy. 

Việc xây dựng lăng mộ cho người đã khuất cũng quan trọng giống như xây nhà vậy. Cha ông ta cũng có câu “sống cái nhà, già cái mồ” cho thấy việc quan trọng của việc xây dựng mộ phần cho người đã khuất. Muốn “Mồ yên, mả đẹp” thì việc xây dựng lăng mộ cũng cần được chú tâm rất nhiều.

Quy trình chế tác mộ đá trắng

Chọn chất liệu đá

Đây là bước đầu tiên trong quy trình chuẩn bị xây dựng mộ đá. Chất liệu được sử dụng nên có độ bền cao mà vẫn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ. Việc lựa chọn đá sẽ được các nghệ nhân lựa chọn bởi kinh nghiệm cũng như tuổi nghề cao. Họ sẽ lựa chọn được những mẫu đá đẹp và phù hợp nhất cả về chất lượng và tính thẩm mỹ. 

Lựa chọn loại đá phù hợp
Lựa chọn loại đá phù hợp

Chọn kích thước mộ đá

Kích thước của mộ phần cũng là một yếu tố rất quan trọng. Kích thước mộ đá đẹp phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về phong thủy. Ngoài ra còn phải đảm bảo về kích thước mộ chôn và huyệt lỗ. Bên cạnh đó, mỗi một loại ngôi mộ khác nhau lại có một kích thước mộ khác nhau. Chính vì vậy, khi chế tác mộ đá cần xem rõ kích thước phong thủy chuẩn theo thước Lỗ Ban. Cũng như kích thước vị trí đặt mộ và yêu cầu của gia chủ. 

Lựa chọn kích thước mộ đá chuẩn phong thủy
Lựa chọn kích thước mộ đá chuẩn phong thủy

Chế tác và hoàn thiện

Với bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, những mộ đá trắng cứ ra đời. Thiết kế không chỉ có độ bền cao mà tính thẩm mỹ cũng không kém cạnh. Tất nhiên, việc chế tác và hoàn thiện phải thực hiện khi đã xác định được các yếu tố phía trên. Những mẫu mộ đá trắng đẹp cứ thể được hiện ra qua đôi tay của cá nghệ nhân. 

Chế tác và hoàn thiện mẫu mộ đá trắng
Chế tác và hoàn thiện mẫu mộ đá trắng

Trên đây là những bước trong quy trình chế tác mộ đá trắng đẹp. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc. Nếu cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn.