Việc xây mộ tổ tiên phù hợp với phong thủy ảnh hưởng tới tương lai những người ở lại. Nhưng khi hỏi về điều đó thì có nhiều người không tin rằng phần mộ tổ tiên có thể phù hộ cho con cháu sau này.

“Thiên, Địa, Nhân là hòa hợp, tương phụ tương thành”. Câu nói này cho chúng ta thấy rõ ràng phong thủy tốt xấu của mộ tổ tiên ảnh hưởng tới vận mệnh con cháu. Dù không thể thấy rõ được điều này, bạn vẫn nên tìm hiểu để tránh được những điềm xấu. Vậy phong thủy của mộ đá có sức ảnh hưởng ra sao?

1. Yếu tố tiên phong thủy

Nhiều người khi xây mộ tổ tiên vẫn không hề biết tới khái niệm tiên phong thủy. Khái niệm này nghĩa là tổ tiên thông qua môi trường ảnh hưởng tới thế hệ con cháu sau này. Môi trường này còn gọi là “mồ mả” hay mồ mả gia tiên. Thông qua việc mai táng, hỏa táng hay chôn mộ thì trường khí này vẫn tồn tại và ảnh hưởng vô hình. Như vậy, phần mộ tổ tiên có vị thế ra sao là yếu tố về phong thủy mà ai cũng cần phải biết.

Tiên phong thủy xây mộ gia tiên

2. Xem phong thủy mộ đá mang điềm lành

Hướng đặt mộ phong thủy

Về cách đặt mộ theo hướng phong thủy, bạn có thể dùng la bàn để tham khảo thêm. Khi xây mộ, phần quan tài cần quay về hướng hợp tuổi. Mỗi hướng Đông, Tây, Nam, Bắc lại phù hợp với một tuổi thọ riêng của người đã qua đời. Bia mộ phải được gắn với đầu mộ ở phía người được chôn cất quay đầu về. Người đến viếng thăm mộ sẽ là viếng thăm ở vị trí chân mộ.

Đặt mộ phong thủy

Vị trí đặt mộ

Vị trí đặt mộ phong thủy sẽ mang lại tài lộc cho con cháu về sau. Phần sau mộ đá có núi dựa, trước mộ có sông chảy là một vị thế đẹp nhất khi xây mộ. Núi cao đầy đặn thì đời con cháu sau này sẽ giàu sang, may mắn. Núi nhọn thì con cháu là nữ sẽ có vận may. Núi hình chuông vàng thì mọi việc trong gia đình đều thuận lợi.

mộ đá đẹpPhong thủy mộ ảnh hưởng tới con cháu sau này 

Bạn không nên xây mộ ở thế đất nhiều gió thổi, tránh đặt mộ dưới gốc cây cổ thụ. Phong thủy của cây cổ thụ không tốt sẽ gây ảnh hưởng tới mộ như rễ cây đâm. Không đặt mộ ở vị trí đường phố vì con cháu sau này dễ bị hư hỏng về đạo đức.

Trên đây là một số điều ảnh hưởng của phong thủy khi đặt mộ đá. Mong rằng, bài viết này đã mang tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích phục vụ cho quá trình xây mộ. Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn mộ và xây mộ đúng phong thủy, công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn sẵn sàng cung cấp các sản phẩm mộ chất lượng nhất. Ngoài ra, với đội ngũ kiến trúc sư phong thuỷ và các nhà nghiên cứu địa lý khoa học với chuyên gia phong thuỷ nổi tiếng của công ty mời tới làm việc và hợp tác sẽ giúp cho quý khách nhiều lựa chọn hơn.