Chất liệu đá xanh là loại đá tốt nhất được sử dụng để xây dựng các mẫu mộ đá. Loại đá này khai thác chính từ hai vùng đất là Thanh Hóa và Ninh Bình. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp quý khách tìm hiểu rõ hơn về chất liệu mộ đá mà mình muốn xây dựng được chế tác từ đá xanh Ninh Bình hay đá xanh Thanh Hóa.

Về mặt cấu tạo

Hai loại đá xanh này có cấu tạo giống hệt nhau, đều được khai thác tại các mỏ đá lớn và các vùng núi đá tự nhiên. Những tính chất vật lý như độ cứng, khối lượng riêng đều giống nhau là 2,8 tấn/m3, có màu xanh đen, tuy đá độ cứng cao nhưng vẫn có độ mềm dẻo để chế tác hoa văn trên đó.

Mộ đá xanh Thanh Hóa

Mộ đá xanh Ninh Bình

Về chất lượng đá

Với đá xanh Thanh Hóa thì màu sắc đá có độ đồng màu cao hơn, có ít các vân đỏ vàng. Còn đối với loại đá xanh Ninh Bình thì đá lại có độ già hơn, về độ bền màu, giữ màu thì lâu và tốt hơn đá xanh Thanh Hóa. Nhược điểm của đá Ninh Bình dễ vỡ hơn đá Thanh hóa. Nếu đá xanh từ Ninh Bình chọn lựa được loại đá đẹp thì sẽ rất tốt.

Về giá thành

Về giá cả thì hai loại đá này đều có giá bằng nhau, không có sự chênh lệch và khác biệt nhau là mấy. Đá xanh Thanh Hóa thì được khai thác ở các địa phương như Yên Định, Yên Lâm, Núi Nhồi. Còn đá xanh Ninh Bình thì được khai thác tại Ninh Vân, Ninh Bình. Tuy xuất xứ từ hai vùng miền khác nhau nhưng các sản phẩm mỹ nghệ được làm ra thì đa phần đều được những nghệ nhân của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình chế tác.

Mỗi loại đá từ mỗi vùng miền đều mang mỗi tính chất hóa tính, lý tính khác nhau nên vì thế cũng sẽ phù hợp với điêu khắc của từng dòng sản phẩm cũng như mức giá kèm theo. Đối với các sản phẩm về lăng mộ, lăng thờ tiếp xúc với độ khắc nghiệt của thời tiết thường xuyên và chịu tác động mạnh thì đá xanh Ninh Bình sẽ bền màu cũng như chịu tác động từ khí hậu tốt hơn so với các dòng đá xanh Thanh Hóa. Tại cơ sở chúng tôi tùy vào từng điều kiện cũng như để đa dạng thêm cho sự lựa chọn cho khách hàng thì chúng tôi có cả sản xuất các sản phẩm từ cả 2 loại đá này với mức giá hợp lý.

Để được tư vấn về các sản phẩm đá mỹ nghệ, lăng mộ, mộ đá xanh hay lăng thờ đá… xin vui lòng liên hệ tới Hotline 0978 935 935 để được chúng tôi tư vấn chi tiết.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!