Mộ đá xanh đen là loại mộ không chỉ đẹp mà còn bền và mang ý nghĩa phong thủy. Bởi vậy, mẫu mộ màu xanh đen từ lâu được nhiều người ưa chuộng.

Nhắc tới đá tự nhiên xanh đen, có rất nhiều nơi như NInh Bình, Thanh Hóa cung cấp. Tuy nhiên, mỗi nơi lại có một nét riêng biệt về loại đá này. Từ đó mà các mẫu mộ cũng có thẩm mỹ, phong thủy, độ bền khác nhau. Vậy sự khác biệt giữa đá ở hai nơi này khác nhau ra sao?

1. Cấu tạo đá xanh đen

Mệnh danh là hai vùng đất cung cấp đá xanh đen tốt nhất, cấu tạo đá mang sự tương đồng. Hai loại đá ở hai vùng đất đều được khai thác ở núi đá tự nhiên. Độ cứng và khối lượng riêng của đá là 2,8 lần/m3. Màu sắc đá xanh đen tự nhiên bắt mắt, độ mềm dẻo vừa phải dùng trong chế tác hoa văn.

2. Chất lượng đá

Mộ đá xanh đen Thanh Hóa có độ đồng màu cao hơn, ít vân đỏ vàng. Mặt khác, mộ từ đá xanh đen Ninh Bình lại có độ già hơn. Bởi vậy, mộ màu xanh đen cũng bền màu hơn nhiều. Cả hai loại đá đều có độ dễ vỡ nhất định, nên khi chọn mộ cần phải để ý chất liệu.

3. Giá cả mộ đá xanh đen

Hai dòng mộ từ Thanh Hóa và Ninh Bình có giá tương đương nhau, không có sự chênh lệch nhiều. Mộ hoa cương Ninh Bình ngày nay phổ biến hơn bởi nơi đây là nguồn gốc mỹ nghệ nói chung. Mẫu mộ làm từ chất liệu này mang tính thẩm mỹ cao, đặc biệt là nét cổ kính riêng cho mộ. Đá xanh Thanh Hóa chủ yếu được khai thác từ Yên Định, Yên Lâm. Đá xanh đen Ninh Bình thì được khai thác ở Ninh Vân, Ninh Bình. Các mẫu mộ đều được nghệ nhân chạm khắc rất tỉ mỉ. Giá mẫu mộ tùy thuộc vào kích thước, sự chi tiết cũng như xu hướng của năm 2020.

4. Mẫu mộ đá xanh đen đẹp

Sau đây là một số mẫu mộ xanh đen đẹp nhất năm 2020 mà bạn có thể tham khảo. Các mẫu mộ chủ yếu làm từ đá xanh rêu Ninh Bình chất lượng cao. Ngoài ra, còn rất nhiều mẫu mộ đá màu xanh đen nguyên khối mà bạn có thể tham khảo để chọn được sản phẩm tốt nhất.

mộ xanh đen

Mộ đá granite đá đen nguyên khối

Mộ xanh đen đẹp nhất

Mộ tròn xanh đen nguyên khối

mộ xanh than

Mộ xanh nguyên khối cao cấp

Mỗi mẫu mộ lại mang một nét đẹp riêng về phong thủy cũng như thẩm mỹ. Bởi vậy, bạn cần có sự lựa chọn kỹ càng khi muốn tham khảo một mẫu mộ nào đó. Nếu như bạn còn băn khoăn khi chọn xây mộ, công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cũng như cung cấp tới bạn những sản phẩm cao cấp.