Cuốn thư đá được biết đến là sản phẩm mang ý nghĩa tâm linh. Vật phẩm này có tác dụng che chắn các luồng khí xấu, thế lực ma quỷ vào công trình được bảo vệ. Bạn muốn hiểu rõ hơn về điều này hãy đọc ngay bài viết do Ninh Bình Stone cung cấp sau đây.

Cuốn thư đá là gì?

Không phải ai cũng biết cuốn thư đá là gì. Vật phẩm này có tên gọi khác là bình phong đá. Vật phẩm chuyên được sử dụng để che chắn luồng khí xấu xâm nhập, trấn yểm khu lăng mộ.

Cuốn thư đá dùng để che chắn luồng khí xấu xâm nhập, trấn yểm khu lăng mộ
Cuốn thư đá dùng để che chắn luồng khí xấu xâm nhập, trấn yểm khu lăng mộ

Tuỳ vào từng công trình sẽ có các mẫu cuốn thư đá đẹp khác nhau. Đồng thời, các hoạt tiết trên đó cũng tồn tại sự khác biệt. Nhờ vậy, sản phẩm sẽ có sự hài hoà với tổng thể của toàn bộ công trình, khuôn viên.

Mặt khác, cuốn thư đã còn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ khác nhau. Điều này được căn cứ theo mỗi hoạ tiết được chạm khắc.

Ngoài ra, cuốn thư đá còn là sản phẩm điêu khắc từ đá nguyên khối với chất liệu đa dạng. Điển hình như đá xanh, đá trắng, đá Granite,… Tùy vào nhu cầu và nguồn tài chính thực tế, bạn sẽ có sự lựa chọn sao cho phù hợp. 

Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, cuốn thư đá còn được dùng để trang trí. Theo đó, những hoa văn tinh xảo trên đó mang nét đẹp cổ kính. Nhìn vào đó, bạn sẽ thấy rõ nét chạm khắc tinh xảo, sự tận tâm, nhiệt huyết của nghệ nhân chế tác.

Trên thực tế, cuốn thư đá sẽ mô phỏng lại những cuốn thư làm bằng giấy của người xưa đã viết. Đó chính là mảnh giấy dài hai bên được cuộn cố định bởi gỗ, bên trên viết chiếu chỉ của nhà vua hoặc đó là bức thư quan trọng.

Vị trí đặt cuốn thư đá đẹp chuẩn phong thuỷ

Cuốn thư bằng đá được chế tác với nhiều hình dáng, kích thước và hoa văn khác nhau. Điều này mang tới sự lựa chọn đa dạng cũng như đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, dù mua bất cứ sản phẩm nào bạn cũng nên biết vị trí đặt sao cho đúng để phát huy tối đa công dụng.

  • Nên đặt cuốn thư đá tốt nhất ở ngay cổng ra vào của khu lăng mộ hoặc đình, chùa.
  • Có thể đặt vào phía trong cổng 50cm vừa một người đi lại.
  • Ngoài ra, bạn có thể đặt cuốn thư đá ở vị trí cuối cùng của khu lăng mộ đá. Việc này có thể thay cho lăng thờ đá chung.

Khi lựa chọn cuốn thư đá bạn cần phải ưu tiên kích thước cỡ lớn hơn cổng hoặc cửa chính. Như vậy, vật phẩm này mới có thể phát huy tác dụng che chắn, trấn giữ.

Có thể đặt cuốn thư đá đẹp ở phía trước hoặc phía sau lăng mộ
Có thể đặt cuốn thư đá đẹp ở phía trước hoặc phía sau lăng mộ

Ý nghĩa các chữ có trên cuốn thư đá

Hiện nay có rất nhiều mẫu cuốn thư đá khác nhau cho phép bạn lựa chọn. Bên cạnh những hoa văn tinh tế còn là các chữ mang ý nghĩa sâu sắc. Bạn muốn hiểu thêm về điều này hãy tham khảo ngay thông tin trong bảng sau:

Ý nghĩa các chữ trên cuốn thư đá Chi tiết
✔Chữ Vạn – Thể hiện mối quan hệ đối với Phật Giáo.

– Chỉ định luật về nghiệp và vòng xoáy luân hồi bất tận.

– Chữ Vạn xoay về bên phải mang ý nghĩa tốt lành.

– Chữ Vạn xoay về bên trái thể hiện cho tấm lòng từ bi của Đức Phật.

✔Chữ Thọ – Thể hiện cho khát vọng muôn đời.

– Hướng tới sức khoẻ tốt, viên mãn.

✔Chữ Phúc – Mong cho mọi thứ luôn tràn đầy, đông đủ và dồi dào.

– Ước muốn về sự giàu có và tài lộc.

– Mẫu cuốn thư đá có chữ Phúc thường được đặt ở lăng mộ hoặc nhà thờ tổ. Theo đó, người ta cầu xin gia tiên phù hộ cho toàn gia được ấm no, hạnh phúc, không ốm đau và vất vả mưu sinh.

Ninh Bình Stone – Nơi chế tác cuốn thư đá đẹp tinh xảo, giá tốt

Nhắc tới cuốn thư đá đẹp Ninh Bình cũng là lúc bạn gọi tên Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Chúng tôi hiện chuyên chế tác các sản phẩm chất lượng cao, đa dạng kích thước và mẫu mã. Từ đó, bạn nhanh chóng tìm thấy tạo tác đúng ý, phù hợp với công trình của mình.

Ninh Bình Stone chuyên cung cấp các mẫu cuốn thư đá đẹp
Ninh Bình Stone chuyên cung cấp các mẫu cuốn thư đá đẹp

Chất liệu đá làm cuốn thư đa dạng như đá xanh, đá trắng, đá Granite,…  Đồng thời, hoa văn được tạo tác tỉ mỉ đến từng chi tiết mang đến một sản phẩm giàu thẩm mỹ. Hơn hết, đó cũng là cách để thể hiện mong cầu của người trần đối với gia tiên, tiền tổ.

Bạn có thể kết nối với bất cứ đơn vị chế tác cuốn thư đá nào trên thị trường. Thế nhưng, Ninh Bình Stone vẫn là lựa chọn đáng cân nhắc hơn cả. Bởi chúng tôi cung cấp sản phẩm giá tốt, quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Đặc biệt, đội ngũ chuyên viên tại công ty có kinh nghiệm, kiến thức, trách nhiệm cao. Bất cứ khi nào bạn cũng dễ dàng kết nối để được lắng nghe và nhận lại tư vấn chi tiết nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến bạn mức giá tốt, tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.

Trên đây là những luận giải chi tiết về cuốn thư đá. Bạn muốn lắng nghe thêm nhiều tư vấn chuyên sâu hãy kết nối tới Ninh Bình Stone ngay hôm nay.