Mộ đá hiện đang là loại mộ được nhiều gia đình lựa chọn để làm bia mộ cho người thân đã khuất. Với độ bền và tính thẩm mỹ cao cùng nhiều loại mẫu mà mà mộ đá được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Vậy mộ đá bao gồm những loại nào và giá mộ đá hiện nay trên thì trường là bao nhiêu?

Cách tính giá mộ đá

Mộ đá hiện đang được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi tính bền và độ thẩm mỹ cao của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về giá cả và cách tính giá của loại mộ này trên thị trường. Vậy giá mộ đá phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Kiểu mẫu mộ

Mộ phần thường được coi như ngôi nhà của người đã khuất. Việc lựa chọn kiểu mẫu mộ cũng giống như chọn thiết kế kiểu nhà vậy. Khi lựa mua mộ đá bạn sẽ được tham khảo nhiều mẫu mộ đá khác nhau. Giá cả sẽ được tính tùy thuộc vào kiểu mẫu mã của mỗi ngôi mộ. 

Cách tính giá mộ đá
Cách tính giá mộ đá

Với những mẫu mộ có thiết kế cầu kỳ hơn, tốn nhiều thời gian hơn thì sẽ có chi phí cao hơn những loại mộ khác. Nhưng ngược lại, có thiết kế đơn giản hơn thì giá thành sẽ rẻ hơn.

Kích thước mộ phần

Khi xây dựng mộ đá bạn cần xác định được kích thước của mộ phần. Mỗi một loại mộ lại có một kích thước khác nhau. Bạn cần phải lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với mộ phần của nhà mình. 

Kích thước càng nhỏ giá thành sẽ càng rẻ, cũng như kích thước càng lớn, giá thành sẽ càng cao.

Chất liệu làm mộ đá

Nguyên liệu làm mộ đá là yếu tố then chốt quyết định giá cả của ngôi mộ. Mỗi một loại đá lại có một giá thành khác nhau. Một số loại đá được sử dụng hiện nay như: đá xanh, đá hoa cương,…

Hai nguyên liệu làm mộ đá được ưa chuộng nhất hiện nay chính là đá granite và đá xanh. Hai mẫu mộ đá này vừa đem đến vẻ đẹp sang trọng, yên bình mà hiện đại cho cả ngôi mộ. 

Các mẫu mộ đá hiện nay

Hiện nay, hai mẫu mộ đá được ưa chuộng nhất chính là mộ đá hoa cương và mộ đá hai mái. Với chi phí hợp lý, có tính thẩm mỹ cao, được nhiều người lựa chọn cũng không có gì quá lạ.

Vậy giá của 2 loại mộ đá này như thế nào?

Giá mộ đá hoa cương

Mộ đá hoa cương rất đa dạng về màu sắc, màu sắc thường thấy nhất như: màu đen, màu xanh ngọc, màu vàng,…

Với nguồn gốc từ thiên nhiên, đá hoa cương được đánh giá là loại đá có độ bền và tính thẩm mỹ khá cao.

Mẫu mộ đá đôi granite đẹp
Mẫu mộ đá đôi granite đẹp

Những ngôi mộ được làm từ đá hoa cương đều nổi bật lên bởi sự sáng loáng, thiết kế bóng bẩy và tinh tế. Nhưng hạn chế của đá hoa cương chính là không thể chạm khắc quá nhiều vì rất dễ bị sứt mẻ. 

Giá mộ đá hai mái

Cũng như mô đá hoa cương, mộ đá hai mái được rất nhiều người lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng thấy mậu mộ này ở trong các nghĩa trang. Điểm nổi bật của mẫu mộ này chính là mang nét đẹp cổ xưa. Với chất liệu làm bằng đá, chúng càng nổi bật bởi sự tĩnh lặng. Mái tượng trưng như mãi nhà của người đã khuất. Nếu nói đến sự yên tĩnh thì không ngôi mộ nào có thể đem đến cảm giác yên tĩnh như ngôi mộ đá hai mái này. 

Mộ đá đao hai mái
Mộ đá đao hai mái

Cùng với sự xuất hiện của các chi tiết trên vành mái sẽ đem đến cảm giác uy nghiêm, linh thiêng và huyền bí cho cả ngôi mộ.

Như các bạn đã biết ở trên, tùy thuộc vào kích thước, chất liệu mà mỗi ngôi mộ lại có một mức giá khác nhau. Nếu bạn có thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.