Bia đá là những tấm biển làm bằng đá dùng để ghi thông tin dùng trong các trường hợp như: ghi tên công ty, cơ quan, doanh nghiệp, khu di tích, khu du lịch hay làm bia mộ cho người đã khuất. Ngoài ra, bia đá còn được dùng để đánh dấu quyền sở hữu hay làm bia ghi danh trên các đài tưởng niệm tại các nghĩa trang trên cả nước.

Mẫu bia đá được lắp đặt tại Cụm Tượng đài mẹ Thứ ở Quảng Bình.

Tại Việt Nam, bia đá thường phổ biến dùng để ghi thông tin trên phần mộ của những người đã khuất. Nội dung trên bia đá thường là danh tính, tên thường gọi, quê quán, ngày sinh, ngày mất (theo lịch âm và dương), thọ bao nhiêu tuổi hoặc một số thông tin khác theo yêu cầu của gia chủ. Một số bia mộ đá còn có hình ảnh của người đã mất hoặc không. Thông thường, các loại họa tiết thường thấy trên tấm bia mộ là hình chạm sen, cuốn thư, hình rồng hay hoa sen…

Mẫu bia đá ghi tên công ty được cung cấp bởi Đá mỹ nghệ Ninh Bình.

Bia mộ bằng đá tự nhiên thường có độ bền cao, có khả năng chịu được mọi tác động của thiên nhiều loại hình khắc nghiệt của thời tiết Việt Nam. Các sản phẩm bia mộ đá mang trên mình những họa tiết đặc trưng với đặc tính trầm mặc, cổ kính trong không gian thờ cúng đậm bản sắc của văn hóa phương Đông.

NBSTONE nhận điêu khắc bia đá theo yêu cầu.

Những mẫu bia đá thông thường được chế tác dựa theo màu sắc của ngôi mộ đá đó, thường được thiết kế bằng một khối đơn giản, chắc chắn. Có thể được làm từ một khối đá hoặc rời nhau từng phần một, bao gồm phần đế và phần thân. Thân của bia đá thường có độ dày khoảng 18 – 20cm để đảm bảo độ chắc chắn cho bia mộ đá.

Mẫu rùa đội bia đá được lắp đặt tại nhiều khu di tích.

Tham khảo thêm một số mẫu bia đá đẹp được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối cung cấp bởi các cơ sở sản xuất của NBSTONE:

https://ninhbinhstone.com.vn/bia-da

Thấu hiểu được nhu cầu của thị trường cũng như tầm quan trọng của các tấm bia đá trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam, Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn đặt chất lượng và cái tâm lên hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, chế tác và cung cấp các sản phẩm bia mộ đá. Với một lòng thành kính cùng bàn tay khéo léo của người nghệ nhân lâu năm trong nghề, chúng tôi luôn cam kết đem lại những sản phẩm đẹp và chất lượng tới tay mọi khách hàng.

Bia đá ghi tiểu sử và công lao của Ni Sư – Thượng Như Hạ Linh, pháp hiệu Nhựt Chiếu.

Ninh Bình Stone là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các mẫu bia đá, bia mộ đá cho tất cả các công trình xây dựng dân dụng và tâm linh trên cả nước. Chúng tôi nhận điêu khắc và cung cấp các mẫu bia đá đẹp làm từ đá xanh Thanh Hóa, đá Granite, đá vàng Nghệ An… và rất nhiều mẫu đá tự nhiên khác. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua bia mộ đá cùng tất cả những sản phẩm đá mỹ nghệ cho các công trình tâm linh, xin vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí.