Ngày nay, việc sử dụng các bức tranh phù điêu đá để trang trí nội thất trong nhà đang ngày càng thông dụng và phổ biến hơn. Và trang trí cầu thang đặc sắc hơn cũng được rất nhiều người quan tâm đặc biệt. Sau đây, bạn hãy cùng ninhbinhstone.com.vn tìm hiểu rõ hơn về tranh phù điêu đá treo ở cầu thang qua bài viết sau nhé!

Treo tranh có độ dốc theo cầu thang

Cầu thang không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại mà còn là phần không thiếu để làm toát lên sự sang trọng và hiện đại cho căn nhà. Nếu bạn biết cách trang trí cho cầu thang đúng cách sẽ giúp tăng giá trị của ngôi nhà bạn lên rất nhiều.

Hầu hết cầu thang đều được đi liền với những mảng tường lớn và rộng. Nếu để không sẽ rất nhàm chán và đơn điệu, chính vì thế một bức phù điêu đá sẽ giúp không gian nơi đây sáng và sống động hơn thấy rõ.

Đặc biệt bạn nên chia nhỏ và treo tranh theo độ dốc của cầu thang sẽ tạo nên một hiệu ứng đặc biệt. Đối với những người mới nhìn thấy sẽ có được những ấn tượng sâu sắc và rất đặc biệt.

Chọn kích thước tranh phù hợp

Vì là tranh phù điêu đá treo ở cầu thang nên cần đảm bảo bức tranh phải có độ tương hợp với cầu thang và nên lựa chọn treo ở những mảng tường trống lớn. Một điều bạn cần phải đặc biệt lưu tâm là nên treo tranh có kích thước chỉ bằng 1/3 tổng diện tích của cả bức tường. Chính vì thế, không gian nơi cầu thang của bạn sẽ trở nên cân đối và nổi bật hơn hẳn.

Đặc biệt để không gian ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao thì nên treo những bức tranh có các nội dung gắn kết và nối liền với nhau, Bên cạnh đó, bạn vần thống nhất chủ đề của tổng thể bức tranh, tránh “đầu voi đuôi chuột” làm mất đi giá trị vốn có của căn nhà.

Tranh treo cầu thang hợp phong thủy

Trong phong thủy thì cầu thang có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Đây là vùng không gian có tính linh động rất cao và tràn đầy sức sống. Những bức tranh đặt nơi này cần được làm theo chủ đề nhẹ nhàng và thanh thoát nhằm mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Nhằm giúp bạn có thể lựa chọn được bức tranh phù điêu đá phù hợp cho cầu thang, ninhbinhstone.com.vn gợi ý những mẫu sau:

Tranh phong cảnh

Tranh phù điêu đá phong cảnh là một gợi ý vô cùng hấp dẫn cho cầu thang của bạn. Bức tranh này không chỉ có ý nghĩa về mặt trang trí mà còn có những hàm ý ẩn dụ sâu sắc. Giúp gia chủ có được vinh hoa phú quý, công việc ngày càng phát đạt và thuận lợi.

Tranh hình những bông hoa

Tranh hình bông hoa đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Đó là nhờ vào những màu sắc tươi sáng nhưng không kém phần ấm áp và bắt mắt mà bức tranh này mang lại cho không gian nhà bạn. Một số gợi ý như tranh hoa sen, hoa cúc… sẽ giúp bạn loại bỏ ưu phiền và trở nên tươi tắn hơn.

Trên đây là những chia sẻ của ninhbinhstone.com.vn về những lưu ý quan trọng khi bạn tiến hành chọn tranh phù điêu đá treo ở cầu thang. Hy vọng sẽ giúp bạn có được quyết định phù hợp và chính xác nhất!

Còn vấn đề gì thắc mắc bạn hãy liên hệ với ninhbinhstone.com.vn để được giải đáp nhé. Việc lựa chọn tranh phù hợp cho cầu thang của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều nhờ những giải đáp và chia sẻ của chúng tôi.