Những ngôi mộ tổ là một phần thể hiện uy danh của một dòng tộc, việc xây mộ tổ thực sự rất quan trọng đối với dòng họ. Tuy nhiên việc xây dựng mẫu mộ tổ đẹp cũng cần phải cẩn trọng, tỉ mỉ, và phải được xem xét thật kỹ trước khi xây cất để đem lại những kết quả tốt nhất. Hôm nay hãy cùng điểm qua những lưu ý khi thiết kế mẫu mộ tổ và mẫu mộ tổ đẹp nhất 2020.

Ý nghĩa của những ngôi mộ tổ

Mộ tổ thường là tập hợp của các ngôi mộ của các thành viên trong một dòng tộc được xây dựng trong một khu vực, tạo thành khu lăng mộ tổ của cả dòng họ. Mộ tổ luôn được con cháu cực kỳ coi trọng bên cạnh việc xây dựng mộ cho các thành viên trong gia đình.

Người ta quan niệm “mồ yên, mả đẹp”, việc xây mộ tổ không chỉ là một trong các việc thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự biết ơn, trân trọng với những người đã ra đi mà còn có ý nghĩa đặc biệt trong sự phát triển của một dòng tộc. Theo dân gian thì người ta mất đi sẽ đến thế giới bên kia, và lăng mộ là một trong những sợi dây liên kết họ với thế giới dương gian này. Khi sợi dây này bền vững và được chăm sóc cẩn thận thì con cháu sẽ được sung túc, đầy đủ, được phù hộ và gặp được nhiều việc tốt.

Giống như việc xây dựng những ngôi mộ đá, khi xây dựng mộ tổ, chúng ta cần phải lưu ý các vấn đề để mộ tổ được hoàn thành một cách chỉnh chu và hoàn thiện nhất.

  • Chọn vị trí để đặt mộ tổ:

Chúng ta cần phải cực kỳ lưu ý khi tìm kiếm và lựa chọn vị trí đặt khi lăng mộ của dòng họ, nên chọn những nơi huyệt cát để xây dựng. Huyệt cát là những huyệt có những đặc điểm có thể nhận biết bằng mắt thường như: có phần đất nhô lên và hình dạng như mai rùa, xung quanh có cây cỏ mọc phủ xanh tốt. Cần lựa chọn những nơi không ứ nước, sạch sẽ, có như thế thì long mạch mới có thể chảy liên tục, không gián đoạn.

  • Không đặt trùng lên vị trí đã từng có ngôi mộ của người khác, điều này mang ý nghĩa không may mắn.
  • Nên lựa chọn các chất liệu chắc chắn, bền chặt, và đó là lý do nhiều người lựa chọn xây dựng lăng mộ đá.
  • Cần có sự đồng thuận từ tất cả mọi người khi xây dựng mộ tổ.

Mẫu mộ tổ đẹp

Không chỉ việc xây dựng mà việc lựa chọn mẫu mộ tổ đẹp cũng vô cùng quan trọng, nó cũng thể hiện một phần địa vị, gia thế của dòng họ. Những ngôi mộ tổ cũng được tỉ mỉ và nhiều chi tiết hơn những ngôi mộ thường. Dưới đây là một số mẫu mổ tổ đẹp và được nhiều người lựa chọn nhất:

 Mộ tổ NBMT-05
Mộ tổ NBMT-05
Mộ tổ NBMT-04
Mộ tổ NBMT-04
Mộ tổ NBMT-02
Mộ tổ NBMT-02

 

Mộ tổ NBMT-03
Mẫu mộ tổ đẹp

 

Mộ tổ NBMT-06
Mẫu mộ tổ đẹp NBMT-06

 

Ngoài ra các bạn có thể liên hệ đến hotline của Ninh Bình Stone để có thể được tư vấn miễn phí và lựa chọn được mẫu mộ tổ đẹp với giá thành đảm bảo nhất. 

– Ninh Bình Stone –