Nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng đá ốp lát cao của con người hiện đại, rất nhiều loại đá tự nhiên được khai thác. Một trong số đó không thể không nhắc tới loại đá chẻ lát đường. Mẫu đá tự nhiên này mang đặc điểm riêng mà không phải loại đá nào cũng có được. Sau đây là những điều mà bạn cần biết khi mua đá chẻ.

Đá chẻ là gì?

Đá tự nhiên có tên là đá chẻ được tạo ra từ khối đá rất lớn với màu sắc đồng đều, nhiều vân đá. Bởi vậy, loại đá này thường được dùng để ốp lát đường đi. Chính vì là một loại đá tự nhiên nên loại đá chẻ này mang độ bền cao, được nhiều người yêu thích khi nhắc tới một mẫu đá ốp lát cao cấp.

Một số loại đá chẻ được nhiều người yêu thích hiện nay đó là núi đá chẻ, ốp đá chẻ, mẫu đá chẻ vàng, hòn đá chẻ…Mỗi loại đá sẻ phù hợp cho một công trình giúp công trình ngoại và nội thất hoàn hảo hơn.

Công dụng của đá chẻ

Như đã biết, công dụng của đá chẻ là sử dụng để lát đường, ốp tường, ốp cống, ốp ngoại thất… Các ưu điểm không thể không kể tới của nó là độ bền, chịu lực tốt, có tính thẩm mỹ cao. Những viên đá được kết cấu đa dạng về mặt chủng loại nên được dùng nhiều trong các công trình. Bên cạnh đó, nếu bạn mong muốn trang trí không gian đẹp mà không tốn nhiều chi phí thì đá chè ốp lát là lựa chọn tuyệt vời. Không gian sử dụng đá chẻ để lát sẽ mang lại vẻ sang trọng hơn.

Kích thước mẫu đá chẻ

Cũng như các mẫu đá khác, đá chẻ không chỉ đa dạng về kiểu dáng hay màu sắc mà còn cả về kích cỡ. Một số kích thước đá phổ biến có thể nhắc đến tỏng các công trình ngoại thất đó là: 10x20cm, 20x20cm, 20x40cm, 30x60cm…Độ dày của mỗi viên đá chẻ ốp lát đường ở khoảng 1 tới 2cm, đá ốp tường ở khoảng 2 tới 3cm. Ngoài ra, tại Ninh Bình Stone, chúng tôi còn có dịch vụ thiết kế đá theo kích thước mà khách hàng yêu cầu.

Giá của đá chẻ

Giá của đá chẻ được chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau vì nó rất đa dạng về kích thước và mẫu mã. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp mà sự đa dạng của đá sẽ bị ảnh hưởng nhất định. Bạn có thể tham khảo một số mẫu đá chẻ sau đây:

đá ốp lát

Đá ốp lát sân vườn tự nhiên

Đá rối đa sắc

Đá cubic lát sân vườn

Mẫu đá ốp lá tự nhiên

Như vậy, Ninh Bình Stone đã chia sẻ tới bạn đọc về đá chẻ lát sân vườn và một số mẫu đá lát sân vườn đẹp. Mong rằng, những thông tin trên sẽ giúp ích tới bạn đọc khi tìm mua đá lát trang trí ngoại thất gia đình.