Mộ tam cấp bằng đá là một trong những loại mộ có phong thủy tốt nếu biết cách xây. Tuy nhiên, vẫn có những điều cấm kỵ khi gia đình lựa chọn loại mộ này.

Một số điều mà bạn cần lưu ý khi xây mộ đá tam cấp sẽ giúp bạn về mặt phong thủy rất tốt. Thực tế thì không phải gia đình nào cũng nắm bắt được những lưu ý, cấm kỵ đó. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ những vấn đề sau đây:

Kích thước mộ tam cấp đá phong thủy

Được gia công từ đá tự nhiên nguyên khối, mộ tam cấp có những đặc tính bền bỉ. Độ bền cao và khả năng chống trọi với thời tiết giúp mộ kéo dài tuổi thọ. Khi xây mộ tam cấp phong thủy, bạn cần lưu ý kích thước của mộ. Kích thước mộ chuẩn thường dựa trên các yếu tố như diện tích đất, con số phong thủy:

  • 69 x107cm là kích thước lỗ ban thêm đinh – quý tử.
  • 81 x 127cm là kích thước thước lỗ ban tài vượng – tiến bảo. .
  • 89 x147cm là kích thước thước lỗ ban thêm phúc – thêm đinh.
  • 107 x 167cm là kích thước thước lỗ ban quý tử – thêm phúc.
  • 107 x 176cm là kích thước thước lỗ ban quý tử -phú quý.

Mộ đá tam cấp mỹ nghệ

Bên cạnh đó, mỗi loại mộ cải táng, mộ địa táng đều có kích thước khác nhau.

Bậc tam cấp của mộ 

Xây mộ đá tam cấp cần phải biết tới vấn đề mộ có đặc điểm ra sao. Trước tiên, mộ này có những khối đá xếp chồng từ lớn tới nhỏ kích thước 10-15cm. Mộ thường được chạm trổ hoa văn như lá sen, chiện chữ T nổi. Cách chia bậc tam cấp thường có hai cách:

Trường hợp 1:

Đặt một bậc tam cấp của mộ sát với đất nhưng điều này thường khiến cho mộ thành mộ nhị cấp.

Trường hợp 2:

Đặt phần mặt phẳng thân mộ và bậc thứ 3 của mộ tam cấp ngang nhau. Điều này cũng nên tránh bởi một bậc cao của mộ sẽ bị biến thành thân mộ.

Mộ tam cấp phong thủy

Theo thuyết tam sinh phong thủy, ba yếu tố quan trọng nhất là “thiên-địa-nhân”. Bởi vậy, về ba bậc của mộ đá tam cấp, bạn luôn phải giữ cho chúng tách rời, tránh thành mộ nhị cấp. Tính theo “sinh,lão,bệnh,tử, bậc tam cấp hài hòa với cặp “sinh-sinh” của đất và trời. Khi xây mộ và đặt mộ tam cấp, bạn cần chọn loại mộ được thiết kế bậc phong thủy nhất.

mo da depĐiều kiêng kỵ khi xây mộ tam sơn

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu cho bạn về những điều kiêng kỵ khi đặt mộ tam cấp. Về sản phẩm mộ đá tam cấp chuẩn, bạn có thể liên hệ với Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất.